• Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 26/07/2016
  • Ngày có hiệu lực: 26/07/2016

THÔNG BÁO
Kết quả Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016
Vòng Chung kết toàn quốc

Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc là hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của học sinh, sinh viên. Hội thi đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đặt biệt là sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng NESCAFE - Công ty TNHH Nestle Việt Nam. Hội thi năm nay, lần đầu tiên với sự tài trợ của Công ty TNHH Nestle Việt Nam, đã tổ chức thành 2 vòng, thi vòng khu vực được tổ chức tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam, qua đó lựa chọn những đoàn, tiết mục xuất sắc tham gia vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại trường Đại học Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

1. Đánh giá chung 

Sau 14 lần tổ chức, Hội thi đã khẳng định là hoạt động nghệ thuật mang tính giáo dục hiệu quả cao, giúp học sinh, sinh viên hướng tới chân – thiện – mỹ; là cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, kỹ năng sống; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.
Qua hai vòng, Hội thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình của cả nước nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng và được dư luận xã hội đánh giá cao. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 24 - 29/5/2016, với 14 đơn vị tham gia. Ban Tổ chức đã chọn được 59 tiết mục xuất sắc trao giải, trong đó có: 15 giải Nhất được trao 15 huy chương Vàng, 21 giải Nhì được trao 21 huy chương Bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và 23 giải Ba được trao giấy chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Hội thi cũng đã lựa chọn, trao giải toàn đoàn gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba.

2. Nội dung và chất lượng chương trình dự thi
- Chương trình tham gia Hội thi của các đoàn đều đáp ứng yêu cầu về chủ đề được quy định tại Điều lệ. Tất cả các chương trình dự thi đã thể hiện trí tuệ, tình cảm của tuổi trẻ học đường Việt Nam, ca ngợi đất nước, con người, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại trong quá trình đổi mới đi lên của đất nước.
- Chương trình của các đoàn tham dự, có kết cấu chặt chẽ, hài hòa, thể hiện ước mơ, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với sự nghiệp của ngành Giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
- Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các chương trình của các đoàn đều ấn tượng, được dàn dựng công phu, có đầu tư về nhiều mặt, khắc phục được nhiều nhược điểm thường gặp trong xử lý sân khấu mà vòng khu vực đã diễn ra. Mỗi chương trình đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, sâu lắng và độc đáo riêng. Nhiều đơn vị có giọng ca tốt, một số điệu múa đẹp, sáng tạo, những bản hòa tấu được dàn dựng công phu, diễn xuất tự tin, có sức truyền cảm mạnh mẽ.
- Các chương trình, tiết mục tại vòng chung kết Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 đã thể hiện được vẻ đẹp đặc trưng quê hương đất nước, sắc thái văn hóa các vùng miền. Lời ca, tiếng hát, điệu múa hay những bản nhạc hùng tráng đã hòa quyện với nhau tạo nên những bản hùng ca vừa tình cảm, vừa sống động, nhưng cũng rất sinh viên. Với kết cấu hài hòa, xuyên suốt của các chương trình đã góp phần tạo không khí sôi động, tạo hiệu quả tốt cho từng chương trình nói riêng và toàn thể Hội thi nói chung. 

3. Công tác tổ chức 
- Ban Tổ chức và Đơn vị đăng cai đã phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi khoa học, chu đáo, đúng tiến độ, chất lượng đề ra và nhận được sự đánh giá cao của các đơn vị tham gia Hội thi. 
- Các đoàn và thí sinh dự thi đã chấp hành nghiêm túc các quy định tại Điều lệ của Hội thi. 
- Công tác truyền thông: Hội thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí, truyền hình đến tham dự, đưa tin các hoạt động, phóng sự và phát lại chương trình lễ bế mạc, tổng kết trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc trên kênh truyền hình: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Định, Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV2, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
- Hội thi đã được các đoàn tham dự đánh giá cao, tạo điều kiện cho nhiều đơn vị tham gia, tạo nên sự đa dạng về nội dung nghệ thuật, đảm bảo tuyên truyền tốt tới sinh viên cả nước và cộng đồng xã hội, việc giao lưu giữa các thí sinh, các đoàn của Hội thi cũng được tăng cường.

4. Kết quả vòng chung kết Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016
4. 1. Danh sách đoạt giải toàn đoàn
"Xem danh sách trong file đính kèm"

5. Kiến nghị của các đoàn
- Ban Tổ chức nên quan tâm, tạo điều kiện lựa chọn địa điểm thi luân phiên để các nhà trường đăng cai có cơ hội giao lưu và giới thiệu, quảng bá về nhà trường, văn hóa lịch sử nơi diễn ra Hội thi.
- Ban Tổ chức Hội thi sớm có thông tin tổ chức Hội thi để các đoàn thuận lợi trong việc xây dựng kế hoạch, thủ tục công tác chuẩn bị tham gia.
- Cần có cơ chế khuyến khích, động viên, tính điểm thi đua để các nhà trường có trách nhiệm tham gia Hội thi.
- Ban Tổ chức cần quan tâm công tác truyền thông nhiều hơn, để tạo cơ hội cho các đoàn tham gia Hội thi có cơ hội để giới thiệu đến với nhân dân cả nước.
- Lãnh đạo các nhà trường, các sở giáo dục và đào tạo cần quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ với nhiều với nhiều hình thức phong phú, thời điểm phù hợp trong năm học tại địa phương, trường học để tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên tham dự; tham gia đầy đủ các Hội thi cấp khu vực và toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.
Ban Tổ chức Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 trân trọng thông báo kết quả vòng chung kết.
Thường trực Ban Tổ chức: Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Vụ Công tác học sinh, sinh viên, đ/c Vũ Đức Bình, 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội; điện thoại: 04 36231796, email: vdbinh@moet.edu.vn).

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm ./.

 

https://moet.gov.vn/content/vanban/lists/vbdh/attachments/1970/540_tb_bgddt.rar?#zoom=85&scrollbar=0&toolbar=0&navpanes=0&plugin=true" type="application/pdf">
  • Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày ban hành: 26/07/2016
  • Ngày có hiệu lực: 26/07/2016
Thông báo Kết quả Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 Vòng Chung kết toàn quốc
Số ký hiệu 540/TB-BGDDT Ngày ban hành 26/07/2016
Loại văn bản Khác Lĩnh vực văn bản
Cơ quan ban hành/ Người ký Bộ Giáo dục và Đào tạo
Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Ngũ Duy Anh
Ngày có hiệu lực 26/07/2016
Tình trạng hiệu lực Còn hiệu lực Ngày hết hiệu lực ...