TP.HCM: Nỗ lực áp dụng mô hình VNEN tại từng quận huyện

Ngành giáo dục TP.HCM vẫn đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện mô hình Trường học mới tại Việt Nam tùy vào điều kiện từng quận, huyện.

Mô hình Trường học mới tại Việt Nam (VNEN) bắt đầu thí điểm từ năm 2013, xuất phát từ mô hình trường học mới, thay đổi cách dạy và học từ thụ động sang chủ động, và áp dụng cho trẻ em khu vực nông thôn, miền núi.

Trong khi một số địa phương đề nghị dừng triển khai vì điều kiện khó khăn thì ngành giáo dục TP.HCM vẫn đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tùy vào điều kiện từng quận, huyện.

3 năm nay, dù cơ sở vật chất thiếu thốn, xã đảo Thạnh An còn nhiều khó khăn nhưng cô trò vẫn cố gắng để đổi mới mô hình dạy và học. Không chỉ thay đổi cách sắp xếp, trang trí ngay trong lớp học, mô hình này còn tăng sự kết nối giữa nhà trường và gia đình để hỗ trợ, giúp trẻ tự học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giờ cho biết, sau 3 năm triển khai, mô hình này đã được lan tỏa đến tất cả 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Tại TP.HCM, hiện 5 huyện ngoại thành đã triển khai khá hiệu quả và đã lan tỏa đến khu vực nội thành.

Mỗi ngày, thầy cô giáo lại từ đất liền sang xã đảo Thạnh An. Xã đảo vẫn nhiều khó khăn nhưng cô trò đang cùng nhau thay đổi cách dạy và học.

 

Theo VTV24