Phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học

Chiều 6/11, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, (TP Hòa Bình), Bộ GDĐT tổ chức Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ cấp tiểu học.

Tham dự  lễ phát động có đại diện Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh và hơn 800 học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám.


Đại diện Bộ GDĐT và Sở GDĐT tỉnh phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học.

 Lễ Phát động nhằm xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, đưa phong trào học ngoại ngữ thành nhiệm vụ trong tâm của các nhà trường. Đồng thời, khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, nhất là học sinh từ cấp tiểu học tích cực tự học, nâng cao trình độ, sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, công việc.

 Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngoại ngữ là môn học bắt buộc từ lớp 3 đến lớp 12. Dạy và học tiếng Anh ở bậc tiểu học được xem là nền tảng quan trọng góp phần hình thành cho học sinh những kỹ năng giao tiếp cơ bản, giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết, áp dụng khi lên các bậc học cao hơn. Những năm qua, phong trào học tiếng Anh và tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường dạy, học, sử dụng tiếng Anh tại các trường tiểu học trên cả nước đã được chú trọng và tổ chức với nhiều phương thức khác nhau.

Để hoạt động này diễn ra thường xuyên, hiệu quả, Bộ GD&ĐT mong các cấp chính quyền, địa phương tạo điều kiện và sự vào cuộc từ các nhà trường, giáo viên, học sinh nhằm xây dựng, phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ, đồng thời lan rộng phong trào này trong cả nước.

Tại buổi lễ, Bộ GDĐT và Trung tâm Tiếng anh WESET tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

In trang