Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân thuộc Bộ GDĐT

Ngày 15/11, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Gặp mặt 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thế hệ trẻ.

Chia sẻ tại chương trình, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho hay: Trong nhiều năm qua, hoạt động giáo dục đào tạo với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là hai nội dung có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ lẫn nhau, cùng hướng đến một mục tiêu chung đó là giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam có đạo đức, có tri thức, có sức khỏe, được phát triển một cách toàn diện.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

Chính vì vậy, hai ngành định kỳ đều tổ chức ký kết các chương trình phối hợp theo giai đoạn, theo năm học với các chương trình, hoạt động cụ thể, được tổ chức thường xuyên, liên tục, đặc biệt ở các nhóm nội dung trong công tác tuyên truyền; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; trong việc tạo môi trường, tham mưu, thực hiện các cơ chế, chính sách đảm bảo cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát huy tinh thần khởi nghiệp….

Hai ngành đã tích cực phối hợp, tham gia góp ý các Luật liên quan đến giáo dục, đến đối tượng thanh thiếu nhi; triển khai ngày càng hiệu quả các phong trào trong khối trường học như: phong trào “Học sinh 3 tốt”, phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, trao giải thưởng “Kim Đồng”, giải thưởng “Cánh én hồng”; triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025…

Có thể khẳng định, trong những năm qua, hai ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cơ chế phối hợp, triển khai một cách bài bản, khoa học và có hiệu quả các hoạt động phối hợp. Đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua, có thể khẳng định, ngành giáo dục, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo là những người có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của phong trào và tổ chức Đoàn, Hội các cấp.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết gửi cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo, cán bộ của Bộ GDĐT với công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nói riêng và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ nói chung. Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, vào cuộc sâu trong công tác chỉ đạo, phối hợp của lãnh đạo ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục để các tổ chức Đoàn, Hội có thể hoàn thành tốt sứ mệnh, vai trò, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhận định: Trong nhiều năm qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ GDĐT đã có nhiều hoạt động phối hợp cùng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

6 cá nhân thuộc Bộ GDĐT nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Thông qua các hoạt động được hai bên phối hợp, là những công việc có trọng tâm, trọng điểm, nhiều điểm nhấn với các kết quả cụ thể, Thứ trưởng Bộ GDĐT mong muốn, trong thời gian tới, hai ngành sẽ tiếp tục  chia sẻ, sát cánh, phối hợp để cùng nhau thực hiện các hoạt động, mục tiêu, đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 6 đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, Cục của Bộ GDĐT nhằm tri ân vì những đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào trào thanh thiếu nhi, cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ tương lai.

Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

In trang