Tổ chức liên hoan văn nghệ và giải thể thao chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 16/11, Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT tổ chức Liên hoan văn nghệ, chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Liên hoan thu hút hầu hết đoàn viên công đoàn thuộc các đơn vị trực thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT tham gia biểu diễn và cổ vũ. Đến từ 6 cụm thi, gần 20 tiết mục văn nghệ đa dạng thể loại như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hát múa… với nội dung ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, tôn vinh nhà giáo, tình yêu mái trường đã được thể hiện bùng nổ trên sân khấu.


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia biểu diễn văn nghệ

Nhiều tiết mục được dàn dựng, tập luyện công phu, có sự đầu tư về trang phục và đạo cụ sân khấu được các đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ thể hiện đầy tự tin, truyền cảm hứng mang tính chuyên nghiệp, lôi cuốn ban giám khảo và khán giả.

Phát biểu tại buổi lễ. đồng chí Trịnh Hoài Thu, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT chia sẻ: “Những lời ca, câu hát, điệu múa, tiếng đàn được cất từ các công đoàn viên chính là những lời chúc, những bông hoa đẹp nhất để ghi nhớ công ơn cô thầy, tôn vinh nghề dạy học, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý… Chương trình liên hoan văn nghệ cũng chính là nơi để chúng ta thể hiện niềm tự hào với nghề nghiệp mình đã chọn và hạnh phúc vì đã, đang là những người thầy, người chèo lái con thuyền tri thức đến bến bờ”.


Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT Trịnh Hoài Thu phát biểu

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó nhằm tôn vinh những đóng góp của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp “trồng người”.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng, Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT đã tổ chức giải thể thao (11-15/11/2022) chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tham gia Giải có 12 đơn vị, với 73 vận động viên đăng ký tham thi đấu 3 nội dung: Đơn hạng A; đơn hạng B và đôi ở hai bộ môn cầu lông và bóng bàn. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao, phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động ở cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện để công chức, viên chức và lao động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết.

Một số hình ảnh tại liên hoan văn nghệ:


Tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu


Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo - những người "cầm cân nảy mực" tại liên hoan văn nghệ


Các công đoàn viên chụp ảnh lưu niệm


Hoạt động văn nghệ gắn kết các công đoàn viên


Trao giải cho các tiết mục văn nghệ


Đoàn viên công đoàn thi đấu môn bóng bàn


Hoạt động mang tính gắn kết, chia sẻ giữa các công đoàn viên cơ quan Bộ GDĐT


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao giải thể thao

Trung tâm Truyền thông giáo dục

In trang