Học sinh tiểu học hòa mình ngày hội "xanh" tiếng Anh

gày 9/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Quận 4, TP.HCM), Phòng GD-ĐT Quận 4 đã tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Anh-Go Green together năm học 2020-2021

Mở đầu ngày hội, đại diện học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Quận 4 đã cùng khởi động với chương trình văn nghệ. 

Những tiết mục hát, múa và trình diễn thời trang tái chế rất đáng yêu đã nhận được rất nhiều lời khen của các bạn nhỏ, quý đại biểu tham dự ngày hội. 


Thông điệp bảo vệ môi trường được học sinh chia sẻ sau ngày hội 

Tại các trạm, học sinh có thể tham gia các trò chơi, làm đồ tái chế, đổi chai nhựa để lấy cây… Tất cả đều sử dụng tiếng Anh.

Bà Phạm Thúy Hà, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Quận 4 chia sẻ, ngày hội là hoạt động được đơn vị Quận 4 tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện để giáo viên tích cực, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh trong và ngoài nhà trường.

Bên cạnh đó, mục đích hướng đến xây dựng môi trường thân thiện, tích cực để học sinh vui chơi, trải nghiệm nhằm trau dồi năng lực sử dụng tiếng Anh.

Từ đó, tạo động lực thúc đẩy học sinh có thái độ tích cực học tập, sự tự tin và tinh thần làm việc nhóm. Thông qua trò chơi ở các trạm, học sinh sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết của bộ môn tiếng Anh.

Đặc biệt, năm nay chủ để ngày hội hướng đến bảo vệ môi trường, sẽ giúp các em  hình thành và phát huy ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh mình.

Các hoạt động này được lồng ghép xuyên suốt ngày hội như chương trình văn nghệ, trò chơi, trải nghiệm ở các trạm. Kết thúc ngày hội, học sinh đã chia sẻ những cảm nhận và gửi đi thông điệp về chung tay bảo vệ môi trường.

Nhóm bạn Minh Trí và Tú Thanh, Việt Dũng (học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình) chia sẻ, đây là ngày hội rất vui, bổ ích. Chúng em được gặp thêm nhiều bạn mới, tự tin giao tiếp, trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi, hoạt động và nhất là hoạt động đổi ve chai để lấy cây xanh. “Em sẽ về trồng và chăm sóc nó thật tốt”, Minh Trí nói.

(Theo Giáo dục Thời đại)

In trang