Đại hội Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GDĐT nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 18/11, Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GDĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020-2025). Thứ trưởng Ngô Thị Minh dự và phát biểu chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GDĐT luôn quan tâm xây dựng tổ chức và phát triển cả về số lượng và chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất đội ngũ cựu giáo chức.

Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam trao tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc toàn diện” nhiệm kỳ 2014-2019 cho Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GDĐT

Đến nay, Hội đã phát triển được 30 chi hội với hơn 2.000 hội viên. Các Chi hội tổ chức sinh hoạt đều, mỗi năm 2 lần. Hàng năm, Hội đều tổng kết xây dựng hội cơ sở vững mạnh. Trên cơ sở thực hiện những bài học kinh nghiệm thông qua tổng kết hàng năm, Hội đều duy trì đánh giá các Chi hội theo 4 tiêu chuẩn. Kết quả mỗi năm có 30% chi hội đạt cơ sở vững mạnh xuất sắc, 70% chi hội đạt cơ sở vững mạnh.

Nhìn chung, từ Hội đến các Chi hội đều đoàn kết thống nhất một ý chí chăm lo bảo vệ quyền lợi chính trị, tinh thần và vật chất cho hội viên. Các Chi hội và Hội được các cấp chính quyền tôn trọng, hội viên tin yêu là chỗ dựa vững chắc của các cơ quan đồng cấp và hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tham gia với Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tổng kết việc thực hiện Quyết định 52/2013-TTg của Thủ tướng chính phủ và tập hợp danh sách các nhà giáo làm quản lý chưa được hưởng phụ cấp thâm niên. Tham gia ý kiến với chính phủ, các Bộ hữu quan tiếp tục trợ cấp thâm niên cho các nhà giáo làm quản lý, các giáo viên mầm non chưa được hưởng có thời gian đứng lớp 5 năm trở lên.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng quà tới những cựu nhà giáo được khen thưởng

Hội cũng đã tổ chức Hội thảo thực hiện NQ-29/CP của chính phủ về đổi mới căn bản toàn diện GDĐT; tập hợp các tham luận gửi về Trung ương Hội, Bộ GDĐT đóng góp ý kiến cho Đảng và Nhà nước có những quyết sách về công tác GDĐT. Đồng thời, tổ chức Hội thảo, góp phần tham mưu cho Đảng, Chính phủ có những chính sách phù hợp đối với nhà giáo, động viên lực lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Hội đã tham gia với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng và sửa đổi bổ sung Luật giáo dục sửa đổi và đề nghị các Chi hội lấy ý kiến rộng rãi của hội viên tham gia sửa đổi Luật Giáo dục gửi Bộ GDĐT trình Quốc Hội.

Nhiệm kỳ IV (2020 -2025), một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội là gắn kết với các hoạt động chuyên môn của các cơ quan chức năng và ngành, phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý hỗ trợ sự phát triển GDĐT. Hội sẽ tiếp tục tham mưu cho cơ quan chủ quản, cho Bộ GDĐT xây dựng và bảo vệ chế độ chính sách cho từng đối tượng đặc thù của nhà giáo.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Vận động Hội viên có điều kiện và được cơ sở giáo dục yêu cầu tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo cao học, nghiên cứu sinh, giảng dạy tại các trường công lập, ngoài công lập, tham gia các hoạt động giáo dục tại trung tâm học tập cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội,Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao hoạt động của  Hội Cựu giáo chức Cơ quan Bộ GDĐT. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu giáo chức phát huy thành quả đạt được, tiếp tục động viên con cháu  động viên các thầy cô trong ngành có bản lĩnh vững vàng, tích cực triển khai đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 40 đồng chí. Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang