50 tác phẩm nhận giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam“ năm 2020

Sáng 14/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020. Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo và đại diện các bộ, ban, ngành tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng và Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho các tác giả

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức giải chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả thuộc các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương đã tham dự giải và có tác phẩm đoạt giải. Thứ trưởng nhấn mạnh, dưới ngòi bút của các phóng viên, nhà báo, nhiều vấn đề “nóng” của giáo dục đã được phản ánh rõ nét.

“Với góc nhìn khách quan, đa chiều, các tác giả đã phân tích nhiều vấn đề còn bất cập, tồn tại trong giáo dục, có tác động tích cực đến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các cơ quan hữu quan và những người có thẩm quyền. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đồng thời giúp xã hội hiểu hơn về giáo dục, đồng hành và hỗ trợ giáo dục trên mọi nẻo đường của Tổ quốc”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng mong rằng giải thưởng sẽ là món quà ý nghĩa, tiếp theo tinh thần, động lực để các nhà báo tiếp tục có những tác phẩm hay hơn nữa về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi lễ 

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, thành công của giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020 đã khẳng định vị thế của giải thưởng trong lòng các nhà báo, phóng viên cũng như trong xã hội. Trong những năm tiếp theo, Ban tổ chức giải sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới về cách thức tổ chức để tạo ra một sân chơi ngày càng uy tín hơn, chất lượng hơn và chuyên nghiệp, đáp ứng lòng mong mỏi của những người làm báo nói riêng và xã hội nói chung.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát động Giải báo chí toàn quốc “ Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2021.

Năm 2020 là năm thứ 3 giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” được tổ chức. Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình báo chí: Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử.

Các tác giả nhận giải Khuyến khích

Sau vòng chấm sơ khảo đã có 62 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng chung khảo đã đánh giá và đề xuất 50 tác phẩm có nội dung phù hợp để trao 01 giải Đặc biệt; 04 tác phẩm giải Nhất; 08 tác phẩm giải Nhì; 12 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

Giải Đặc biệt của lễ trao giải năm nay thuộc về nhà báo Thái Bá Dũng, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với tác phẩm “Lễ khai giải xúc động trên đỉnh Ngọc Linh.” Hội đồng chung khảo cũng đã trao giải cho 3 nhân vật tiêu biểu trong hai tác phẩm đoạt giải để trao giải “Nhân vật tiêu biểu”.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang