Trường Đại học Đại Nam trao tặng Văn phòng Bộ GDĐT dung dịch sát khuẩn

Ngày 18/3, Văn phòng Bộ GDĐT đã tiếp nhận 50 lít dung dịch sát khuẩn tay do Trường Đại học Đại Nam pha chế, trao tặng.

Văn phòng Bộ GDĐT tiếp nhận 50 lít dung dịch sát khuẩn tay do Trường Đại học Đại Nam pha chế

Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam Lương Cao Đông cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng quản trị Trường Đại học Đại Nam đã giao Khoa Dược pha chế số lượng lớn dung dịch rửa tay, sát khuẩn.

Các dược sĩ đang công tác tại Khoa Dược của trường tham gia pha chế đã tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và đáp ứng các tiêu chí nền tảng về vệ sinh dịch tễ của WHO. Trường Đại học Đại Nam đã và đang tiến hành trao tặng sản phẩm này cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và một số các khu dân cư, cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại diện Văn phòng Bộ GDĐT, ông Nguyễn Đình Mạnh đã tiếp nhận 50 lít dung dịch sát khuẩn tay và gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Đại Nam.

Theo ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, việc kịp thời pha chế và trao tặng dung dịch sát khuẩn tay tới cộng đồng đã góp phần thể hiện năng lực cũng như trách nhiệm xã hội của nhà trường.

Được biết, Trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục pha chế dung dịch rửa tay với số lượng lớn để phát tặng miễn phí cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để thuận lợi trong bảo quản, vận chuyển, tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, trường sử dụng các can nhựa dùng nhiều lần để đóng dung dịch rửa tay. Người dân có nhu cầu có thể mang chai sạch đến các cơ sở của trường để sang chiết và sử dụng.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục