Bộ GD&ĐT tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 20/11, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Tham dự có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ GD&ĐT.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT Trịnh Hoài Thu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ GD&ĐT nhân dịp 20/11

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác tại Bộ GD&ĐT nói riêng, cũng như các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời khẳng định, Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để thể hiện truyền thống đạo lý “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, năm học 2018-2019, ngành Giáo dục đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó phải kể đến việc 2 dự Luật quan trọng, gồm Luật giáo dục năm 2019 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học được Quốc hội thông qua. Chương trình giáo dục phổ thông mới được ban hành và đang trong quá trình tích cực chuẩn bị triển khai từ năm học 2020-2021. Chất lượng giáo dục các cấp học đều được nâng lên. Những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.

Theo Bộ trưởng, những kết quả đó thể hiện sự nỗ lực của toàn ngành, trong đó có các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Bộ GD&ĐT và các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước. Bộ trưởng hy vọng và tin tưởng, mỗi giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên toàn ngành sẽ nỗ lực, vượt qua khó khăn để tiếp tục sứ mệnh “trồng người” cao cả cho đất nước.

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT trao giải thưởng cho cán bộ, công chức cơ quan Bộ tham gia Giải cầu lông Người Giáo viên Nhân dân năm 2019

Cũng tại lễ kỷ niệm, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã phát động và hướng dẫn các đơn vị triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền, thực hiện phong trào thi đua với mục đích tổ chức các hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tạo chuyển biến mới về nhận thức đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã trao giải thưởng cho các cán bộ, công chức cơ quan Bộ tham gia và đạt thành tích cao tại Giải cầu lông Người Giáo viên Nhân dân năm 2019.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 20/11, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Công đoàn cơ quan Bộ tổ chức giao lưu thể thao với Công đoàn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Trường đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, Công đoàn Văn phòng Quốc hội.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục