Hoạt động ngoại khóa thi “Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Thái” dành cho học sinh THPT năm học 2019-2020 tại tỉnh Hòa Bình

Trong 2 ngày 30-31/10/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hoạt động ngoại khóa thi “Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Thái” đối với học sinh THPT khu vực huyện Mai Châu năm học 2019 – 2020 tại trường Phổ thông DTNT THCS&THPT huyện Mai Châu. Tham gia hoạt động có 4 trường trên địa bàn huyện Mai Châu bao gồm THPT Mai Châu, THPT Mai Châu B, PTDTNT THCS&THPT Mai Châu và PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu.

Đây là hoạt động ngoại khóa được Sở GD&ĐT tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các em học sinh, giúp các em mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng sống. Thực hiện hiệu quả việc giáo dục lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc; giúp các em có ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh nhà góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.Đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc giáo dục văn hóa dân tộc, tình yêu, lòng tự hào, tự tôn với bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh nhà đối với các em học sinh. Phát huy vai trò của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên dạy bộ môn, Giáo viên làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, rèn kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường.

Các đội tham dự hội thi đã cùng trải qua 4 phần thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi trình diễn trang phục dân tộc, Phần thi tìm hiểu kiến thức và Phần thi năng khiếu.

Các nhà trường tham gia đã có sự quan tâm, đầu tư nghiêm túc, kĩ lưỡng và hiệu quả. Các phần thi chất lượng, thể hiện sự yêu thích, tìm tòi, hiểu biết của học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Mai Châu đối với văn hóa dân tộc Thái. Đặc biệt, hội thi đã có nhiều tiết mục năng khiếu đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái được các em thể hiện ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường PTDTNT THCS&THPT Mai Châu, giải nhì cho Trường THPT Mai Châu, giải ba cho Trường THPT Mai Châu B và Trường PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu. Ban tổ chức cũng đã trao giải màn chào hỏi ấn tượng nhất cho Trường THPT Mai Châu; phần thi trình diễn trang phục dân tộc độc đáo cho Trường PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu; Phần thi kiến thức xuất sắc cho Trường THPT Mai Châu B và phần thi năng khiếu sáng tạo cho Trường PTDTNT THCS&THPT Mai Châu.

Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Hòa Bình