Trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc

15/03/2019 In bài viết

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ bế mạc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia khu vực phía Bắc. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc; Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh có đề tài dự án tham gia cuộc thi.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9/3 đến ngày 12/3/2019 với sự tham gia của 252 dự án với 487 học sinh đến từ 34 đơn vị. Sau 4 ngày, cuộc thi đã hoàn thành chương trình, nội dung làm việc theo kế hoạch đề ra và đã thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao giải cho những dự án đoạt giải Nhất cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhiều dự án có hàm lượng khoa học cao, nhiều đề tài có sự đầu tư đáng kể cả về hình thức lẫn nội dung, poster trưng bày khoa học, đúng yêu cầu. Kĩ năng trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi của nhiều học sinh rõ ràng, tự tin, ngắn gọn, đúng trọng tâm khoa học. Năng lực tiếng Anh của nhiều học sinh khá tốt.

Ban Giám khảo đã bám sát vào các tiêu chí của cuộc thi, qua đó kiểm tra các ý tưởng sáng tạo và năng lực nghiên cứu khoa học, tìm tòi ý tưởng mới của học sinh. Thực hiện việc đánh giá các dự án công bằng, khách quan, đúng quy chế.

Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn và trao 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư. Các dự án được giải Nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF 2019 tại Hoa Kì.

Các dự án nhận giải Ba từ Ban Tổ chức

Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu về số lượng dự án đoạt giải với 21 dự án, trong đó có 3 dự án đoạt giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Tư. Hải Phòng xếp thứ 2 với 12 dự án đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Tư. Với 6 dự án tham dự, học sinh Lào Cai đã xuất sắc có 5 dự án đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 1 giải Tư và là địa phương có số lượng giải Nhất cao nhất cuộc thi.

Tại lễ tổng kết và trao giải, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chính thức trao cờ đơn vị đăng cai cuộc thi năm 2019-2020, khu vực phía Bắc cho tỉnh Hưng Yên.

Trung tâm Truyền thông giáo dục