Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc khu vực phía Bắc

11/03/2019 In bài viết

Ngày 9/3, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học VISEF khu vực phía bắc khai mạc tại Hà Nội, với 34 đơn vị dự thi từ Thừa Thiên Huế trở ra (30 Sở Giáo dục Đào tạo, 4 trường đại học).

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố Hà Nội, đại diện Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ các đơn vị trường học khu vực phía Bắc tham dự cuộc thi.


 Cuộc thi VISEF khu vực phía bắc diễn ra từ 9/3 đến 12/3

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Năm học 2018-2019 là năm thứ 7 Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên, học sinh các trường phổ thông trên khắp cả nước tham gia với 481 dự án ở 21 lĩnh vực, 896 học sinh tham dự.

Thứ trưởng mong muốn cuộc thi sẽ tạo ra nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.


 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc (dành cho học sinh từ Thừa Thiên Huế trở ra) có 252 dự án của 487 học sinh (THPT có 198 dự án với 377 học sinh, THCS có 54 dự án của 110 học sinh) thuộc 20 lĩnh vực từ  tham gia. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 9/3 đến ngày 12/03/2019. Trong khuôn khổ Cuộc thi sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường trung học” và các hoạt động giao lưu bổ ích và lý thú.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay đã thu hút, tập hợp được hàng trăm nhà khoa học từ các trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia hướng dẫn, góp ý, chấm, chọn các dự án tham gia từ cuộc thi cấp tỉnh/thành phố đến cấp quốc gia. Nhiều trường đại học, các tổ chức khoa học và các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đến tham dự, trao phần thưởng và công bố tuyển thẳng vào bậc đại học của đơn vị mình đối với các thí sinh đạt giải.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục