Trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên vùng khó Tây Nguyên

08/09/2018 In bài viết

Ngày 8/9, tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho cô giáo Thị Hoa, giáo viên Trường Mẫu giáo Bình Minh và cô giáo Hoàng Thị Loan, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐTcPhạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, cùng với những hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, những năm gần đây Công đoàn cơ quan Bộ đã tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao tặng nhà và phần quà một chiếc tivi cho cô giáo Thị Hoa

Đến nay, đã có 11 “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn cơ quan Bộ trao tặng tới các thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng Ninh và Lào Cai. Năm 2018, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT mang đến tỉnh Đắk Lắk 2 “Mái ấm công đoàn”.

Theo Thứ trưởng, dù nguồn kinh phí hỗ trợ từ Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT so với tổng kinh phí xây dựng không lớn nhưng đó là nguồn động viên, khích lệ để các giáo viên có thêm điều kiện hoàn thiện mái ấm cùng với sự hỗ trợ từ các nguồn khác.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chúc mừng cô giáo Hoa và cô giáo Loan  đã có một “Mái ấm” với đầy đủ tình cảm của các cấp công đoàn từ Bộ cho tới cơ sở giáo dục, đây sẽ là động lực để các cô giáo nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao tặng nhà và phần quà một chiếc tivi cho cô giáo  Hoàng Thị Loan

Thứ trưởng cũng bày tỏ sự xúc động và ghi nhận những hoạt động tích cực của các cấp công đoàntrong việc quyên góp và triển khai các hoạt động hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT.

Đồng thờimong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các đơn vị, tập thể, cá nhân và sự phối hợp chặt chẽ của địa phương để ngày càng có thêm nhiều hơn nữa những“Mái ấm công đoàn” cho nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, căn nhà của cô giáo Loan được xây dựng trên diện tích hơn 72m2 với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng. Căn nhà của cô giáo Hoa xây dựng với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị tài trợ 50 triệu đồng mỗi một căn, nguồn kinh phí còn lại và nhân công do sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của các cô giáo.

Trung tâm Truyền thông giáo dục