Đoàn học sinh Olympic Sinh học mang vinh quang về cho Tổ quốc

24/07/2018 In bài viết

Chiều 23/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế lần thứ 27 đã về đến Hà Nội trong sự chào đón nhiệt tình của thầy cô, bạn bè.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy Mai Sỹ Tuấn, trưởng đoàn cho biết: Kì thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 năm nay được tổ chức tại nước Cộng hòa hồi giáo Iran với sự tham gia của 261 thí sinh đến từ 71 nước.


 Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng tặng hoa chúc mừng các em học sinh

Tham dự kì thi này, các học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành các bài thi, đạt điểm cao cả phần lí thuyết lẫn thực hành và đều đạt huy chương, với 3 HCV và 1 HCB, đứng thứ hạng cao trong cuộc thi.

Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt HCV với số điểm cao nhất cuộc thi, được tôn vinh là người chiến thắng của cuộc thi (The first winner). Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt giải cao nhất của kì thi Olympic Sinh học quốc tế.

Tiếp theo là em Trần Thị Minh Anh, HCV, xếp hạng 9/261, em Hoàng Minh Trung, HCV, xếp hạng 19, em Hoàng Văn Đông, HCB, xếp hạng 64. Đây là thành tích cao nhất của học sinh Việt Nam trong lịch sử dự thi Olympic Sinh học quốc tế.


 Em Nguyễn Phương Thảo, thí sinh đạt giải cao nhất của kì thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018

Trong những ngày ở Iran, ngoài thời gian làm bài thi, các em học sinh còn tham gia các hoạt động của kì thi, giao lưu với bạn bè quốc tế, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với thế giới. Bạn bè quốc tế đều đánh giá cao tính thân thiện, sự hòa đồng và năng lực học tập của học sinh Việt Nam.

Tại buổi đón đoàn, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng chuyển lời chúc mừng của bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới các học sinh đoạt giải cùng các thầy cô giáo trong đoàn.

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung cũng như trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục