Yên Bái tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

11/06/2018 In bài viết

Ngày 8/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 tại tỉnh Yên Bái.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 Yên Bái có 30 điểm thi, 308 phòng thi với hơn 7.000 thí sinh tham gia. Để chuẩn bị cho kỳ thi, tỉnh Yên Bái đã thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh và 9 ban chỉ đạo cấp huyện. Đến thời điểm hiện tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn có thí sinh dự thi đều đã bố trí các phương án hỗ trợ thí sinh dưới nhiều hình thức khác nhau: hỗ trợ ôn tập bồi dưỡng kiến thức, hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ  gạo, hỗ trợ nơi ăn - nghỉ, hỗ trợ tư vấn…, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi.


 Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Yên Bái

Triển khai kế hoạch năm hoạch, Sở GD&ĐT Yên Bái đã tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh theo Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh của Bộ GD&ĐT. Chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, thường xuyên rà soát, điều chỉnh kế hoạch và thực hiện ôn tập phù hợp với năng lực của học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh để các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường, từ đó lựa chọn môn thi, khối thi phù hợp.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác Bộ GD&ĐT đánh giá, công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Yên Bái được thực hiện nghiêm túc, cụ thể, sát thực tế, có sự vảo cuộc của cả xã hội. Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng khuyến cáo tỉnh Yên Bái cần lưu ý về tình hình thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi để có thể chủ động ứng phó; lưu ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông cho các thí sinh.

Ngoài ra, do địa hình đi lại khá vất vả, có những điểm thi cách thành phố Yên Bái tới 200 km, vì vậy, công tác bảo mật, an toàn đề thi, bài thi cần được đặc biệt chú ý. Cần quan tâm hơn tới các điểm thi tại trường phổ thông dân tộc nội trú để không một thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Phòng Tổng hợp