Vĩnh Phúc: Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức hoạt động mừng xuân mới

25/02/2018 In bài viết

Khác với mọi năm, năm nay Đoàn Thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã đổi mới hình thức, phát động và tổ chức hoạt động ngoại khóa rất sôi động.

Ngoài các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia biểu diễn hài kịch trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”. Chương trình đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, sự đánh giá rất cao của Huyện đoàn Yên Lạc và Ban giám đốc trung tâm.


Các “Táo” trong chương trình “Gặp nhau cuối năm”

Nhằm giúp học sinh được trải nghiệm và có ý thức gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, Đoàn Thanh niên đã tổ chức Cuộc thi “Gói bánh chưng – Tết ấm, Xuân vui” và nhiều trò chơi dân gian như: bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, kéo co… Các hoạt động này đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và mang lại những tiếng hò reo cỗ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Với chương trình “Tết sẻ chia, xuân yêu thương”, Đoàn Thanh niên đã chuyển tặng bánh trưng và tiền ủng hộ cho các em ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngoài ra, Đoàn Thanh niên còn phát động cuộc thi “Viết tâm thư gửi chiến sĩ ngoài đảo xa”. Hơn 60 bức thư viết tay, được gửi gắm vào đó biết bao tình cảm, những lời chúc năm mới của các em học sinh trung tâm đến các chiến sĩ đang phải ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền của đất nước. Qua cuộc thi, một lần nữa các em được tìm hiểu về cuộc sống của các chiến sĩ đảo xa, tìm hiểu về nhiệm vụ cao cả và những khó khăn của các anh, đồng thời thể hiện sự quyết tâm, cố gắng học tập để sau này xây dựng đất nước, xứng đáng với sự hi sinh thầm lặng của các anh.

Một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng xuân mới 2018 là chương trình Tặng quà cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX với đơn vị kết nghĩa. Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX đã trao 20 suất quà cho các tân binh ưu tú của xã Tề Lỗ nhằm động viên các bạn sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Những hoạt động chào mừng xuân Mậu Tuất đã kết nối những yêu thương, đồng thời tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi để cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trung tâm tích cực, sáng tạo trong học tập, công tác.

Ban Biên tập Vụ GDTX