"Các đại sứ tiếng Nga trên thế giới" ở Việt Nam

22/12/2017 In bài viết

Chương trình giáo dục “Các đại sứ tiếng Nga trên thế giới” với mục đích phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nga cho trẻ em và thanh thiếu niên các nước, đang diễn ra ở Việt Nam, tại trụ sở Phân viện Puskin, Hà Nội.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga và Hội đồng tiếng Nga thuộc Chính phủ LB Nga khởi xướng, Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin thực hiện. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình đã tiến hành ở 50 nước trên thế giới. Các “đại sứ tiếng Nga” đến với Việt Nam từ ngày 17 đến hết ngày 23 tháng 12 năm 2017.

Hơn 250 học sinh, sinh viên, học viên tiếng Nga đến từ các trường THPT Chuyên, Đại học, Học viện ở các tỉnh thành khác nhau của Việt Nam đang tham gia chương trình: Hà Nội, Hòa Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Vinh-Nghệ An... Thông qua các trò chơi, các hoạt động tương tác, các đại sứ tiếng Nga hướng dẫn học sinh và sinh viên Việt Nam làm quen với văn hóa, văn học Nga và đất nước Nga; đồng thời giúp các bạn trẻ vượt qua “rào cản ngôn ngữ” một cách tự nhiên, tăng thêm tình yêu với ngôn ngữ đang học.

Một trong những hoạt động của chương trình

Các em được làm quen với các thành phố của Nga trên bản đồ, tìm hiểu một số thành phố của LB Nga: tp. Volgograd, tp. Rostov trên sông Đông… Các buổi học phát âm, học giao tiếp tiếng Nga kèm theo các hoạt động, các trò chơi diễn ra rất sôi nổi và thú vị. Học các điệu nhảy và bài hát Nga, làm các đồ chơi dân gian Nga, vẽ búp bê gỗ Nga... cũng là những hoạt động đem lại nhiều hứng thú.

Kết thúc chương trình sẽ là buổi biểu diễn báo cáo kết quả của một tuần học và hoạt động, giao lưu với học sinh trường THPT Đại sứ quán Nga ở Việt nam, và giới thiệu văn hóa Việt Nam.

Chương trình "Các đại sứ tiếng Nga trên thế giới" kéo dài 1 tuần lễ, với rất nhiều hoạt động tích cực, đem lại nhiều điều bổ ích và lý thú cho các em học sinh, sinh viên, học viên học tiếng Nga trên toàn quốc.

BBT Phân viện Puskin