Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 10/1, Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Theo báo cáo của Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn tiếp tục được duy trì dù gặp nhiều khó khăn do quỹ phúc lợi cơ quan Bộ giảm mạnh. Công đoàn đã hỗ trợ 03 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn kính phí “Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam".


Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Ngày 30/3/2022, đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GDĐT tổ chức Ngày Hiến máu nhân đạo với sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan Bộ thu hút gần 115 lượt đăng ký hiến máu. Kết quả đã có gần 105 đơn vị máu được hiến tặng, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

Ngày 09/12/2022 Công đoàn cơ quan Bộ đã phối hợp Công đoàn Ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn, Công ty cổ phần Giáo dục UNISCHOOL Hoàng Mai, Công ty cổ phần Detech Bio tổ chức Lễ bàn giao nhà  “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho 2 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn với số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là: 50.000.000đ và 01 chiếc tivi trị giá: 7.500.000đ; phát động đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GDĐT ủng hộ đóng góp hỗ trợ xây nhà công vụ giáo viên tại các trường học vùng khó khăn với tổng số tiền là 30.000.000 đồng.


Ông Nguyễn Ngọc Ân trao bằng khen của Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các công đoàn viên xuất sắc.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, CĐCQ Bộ đã tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm quan Khu di tích và thắng cảnh Vũng Đục, Cẩm Phả, Quảng Ninh; tặng quà, thăm hỏi 74 gia đình chính sách của đoàn viên công đoàn là thương binh, bệnh binh, có thân nhân là thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, người thờ cúng liệt sỹ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT cũng nhận thấy còn có những hạn chế: Một số đồng chí ủy viên Ban chấp hành chưa phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình, chưa chủ động tham mưu và tham gia các hoạt động công đoàn cơ quan Bộ.

Công tác phối hợp giám sát và động viên cán bộ, công chức người lao động thực hiện nội dụng nghị quyết hội nghị cán bộ công chức cơ quan Bộ năm 2022 giữa chi ủy lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành công đoàn ở một số đơn vị còn hạn chế. Trong đó có nguyên nhân là do việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đơn vị còn thiếu chặt chẽ, chưa thuyết phục. Việc chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên gặp nhiều khó khăn về nguồn quỹ phúc lợi của cơ quan ngày càng eo hẹp.


Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT Trịnh Hoài Thu phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT Trịnh Hoài Thu đánh giá: Các nhiệm vụ công tác trong năm 2022 đã được thực hiện ở trạng thái chủ động, linh hoạt để sẵn sàng ứng phó với dịch bênh Covid và các tình hình khác. Đồng hành với các nhiệm vụ trong tâm của toàn ngành, Công đoàn cơ quan Bộ đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở và công đoàn trực thuộc triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn bám sát Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Bộ năm 2022 và chương trình công tác công đoàn dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Giáo dục Việt nam, Đảng ủy Bộ GDĐT và cấp ủy của các đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Trên tinh thần cầu thị, nguyên tắc làm việc tập trung dân chủ, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến công đoàn viên, công đoàn trực thuộc để tiếp tục điều chỉnh, đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 70 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2022.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

In trang