Đảng bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 9/7, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đối với các báo cáo 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời, đồng tình với kết quả được nêu trong báo cáo.

Theo đó, cán bộ Đảng viên và các Chi, Đảng bộ đã nhận thức đầy đủ, vai trò, ý nghĩa của Chỉ thị 05. Đảng bộ Bộ GDĐT đã bám sát các văn bản, hướng dẫn của cấp trên và cụ thể hoá bằng nhiều văn bản cụ thể của Đảng ủy và các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Các Chi, Đảng bộ đã tiến hành tổ chức học tập, nghiên cứu nghiêm túc Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua của đơn vị và thông qua nhiều hình thức triển khai phong phú, thiết thực.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, Đảng bộ Bộ GDĐT cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05, kết hợp chặt chẽ giữa việc học tập và làm theo, trong đó, lấy làm theo là chính. Việc thực hiện cần theo nguyên tắc “trên trước, dưới sau”, tức là người ở vị trí lãnh đạo, người đảng viên phải gương mẫu làm trước để quần chúng noi theo, làm theo. Kết hợp giữa xây và chống, trong đó lấy xây là chính.

Với ngành Giáo dục, theo Thứ trưởng, cần phải có những hoạt động thiết thực, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất.

Đối với báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý xây dựng. Thứ trưởng lưu ý, báo cáo cần mang tính đặc thù của Đảng, nhưng không thuần tuý công tác Đảng.

Trong thời gian còn lại của năm 2021, các Chi bộ, Đảng bộ cần nắm bắt tư tưởng đảng viên thông qua công việc, thái độ làm việc, kỷ luật, tác phong và tinh thần đoàn kết. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các đơn vị, cá nhân cần khắc phục khó khăn, thách thức; lựa chọn nội dung, công việc, cách thức triển khai sao cho phù hợp, làm đến đâu chắc đến đó.

Mặt khác, cần tăng cường giám sát thường xuyên, kiểm tra trọng tâm, trọng điểm. Qua giám sát sẽ kịp thời tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của từng đơn vị, cá nhân để nhắc nhở, để tự soi, tự sửa. Ngoài ra, cần thống nhất thực hiện theo Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ Bộ GDĐT đã trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên. Đồng thời trao tặng bằng khen cho 6 tổ chức Đảng và 11 đảng viên có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang