Bộ GD&ĐT chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng 8/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tham dự và gửi lời chúc tới các nữ đoàn viên công đoàn viên cơ quan Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chị em đang công tác tại cơ quan Bộ. Mặc dù phải làm tròn trọng trách cả trong gia đình và ngoài xã hội, song các chị em đã nỗ lực, cố gắng không ngừng trong học tập, công tác, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong những năm qua. Bộ trưởng chúc các nữ đoàn viên cơ quan Bộ GD&ĐT một ngày 8/3 thực sự ấm áp và nhận được nhiều yêu thương từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng cho nữ cán bộ Bộ GD&ĐT.

Tại Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, số nữ đoàn viên là 433 đoàn viên trên tổng số 898 đoàn viên công đoàn, chiếm 48,2%. Trong những năm vừa qua, công tác nữ công của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã triển khai tích cực, hiệu quả và có nhiều đổi mới, sáng tạo, được đông đảo nữ đoàn viên hưởng ứng tham gia. Hàng năm, tỷ lệ nữ đoàn viên đạt danh hiệu thi đua công đoàn tại các công đoàn trực thuộc chiếm khoảng 50%.

Nhiều hoạt động tập thể đã được chị em nhiệt tình hưởng ứng như: ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi; tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội và HIV/AIDS, tuyên truyền những tác hại của các tệ nạn xã hội trong cộng đồng, cơ quan, địa phương… Bên cạnh đó, các nữ đoàn viên còn tham gia các lớp học tập, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan Bộ đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề ”Hạnh phúc trong tầm tay”  với sự tham gia của TS. Nguyễn Tất Thịnh (Học viện Hành chính Quốc gia).

Trung tâm Truyền thông Giáo dục