Tri ân các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7

23/07/2018 In bài viết

Ngày 21/7, Văn phòng và Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã tổ chức hoạt động tri ân các đối tượng chính sách là cán bộ công chức cơ quan Bộ tại khu Di tích quốc gia đặc biệt ATK huyện Định Hóa và khu di tích 27/7 huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn cũng đã đến viếng và thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách là con liệt sĩ đang là cán bộ, giảng viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Y dược thuộc Đại học Thái Nguyên. Đây là hoạt động tri ân có ý nghĩa của ngành giáo dục nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2018).


Buổi gặp mặt tri ân các đối tượng chính sách đang công tác tại cơ quan Bộ GD&ĐT

Ngoài ra, trong ngày 21/7, đại diện Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã đến thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách là con liệt sĩ đang là cán bộ, giảng viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Y dược thuộc Đại học Thái Nguyên.

Tri ân các đối tượng chính sách là hoạt động thường niên của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT. Tháng 7 hàng năm, Công đoàn đều tổ chức chuyến đi về nguồn cho các đối tượng chính sách, các thương binh, con liệt sĩ, con thương binh là các cán bộ công chức đang công tác trong cơ quan Bộ. Năm 2017, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã tổ chức đoàn gần 50 cán bộ công chức đi viếng và thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Quảng Trị, nghĩa trang ngã ba Đồng Lộc, dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình…

Ngoài ra, việc quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn cơ quan, cán bộ viên chức là thương binh, bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ trong cơ quan Bộ cũng được công đoàn Bộ GD thực hiện thường xuyên.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục