Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”

Sáng 4/7, Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng năm 2018”. Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 92 thí sinh đại diện cho các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, các kỹ năng xử lý tình huống trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo, thi hành kỷ luật đảng.


Các thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm trên máy tính

Phát biểu khai mạc hội thi, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật của Đảng có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp của Đảng. Từ khi thành lập đến nay, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng, coi đây là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng của Đảng.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc hội thi

Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; giữ vững và ổn định tình hình chính trị; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng và các đoàn thể.


 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao giải nhất cho
đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Sau 2 vòng thi trắc nghiệm và xử lí tình huống, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã chọn được 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Giải Nhất được trao cho đồng chí Trần Thị Yến, đảng viên thuộc chi bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho 5 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hội thi.

Trung tâm truyền thông giáo dục