Bộ GD&ĐT tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2017

Sáng 16/12, Văn phòng Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy cơ quan Bộ và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp về công tác phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên trong Đội phòng cháy và chữa cháy Cơ quan Bộ GD&ĐT.

Tại buổi tập huấn, TS Ngô Văn Anh, giảng viên Trường Đại học phòng cháy, chữa cháy đã trang bị cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã phân tích những đặc điểm, nguy cơ, mức độ nguy hiểm về cháy, nổ tại các trường học; đồng thời, yêu cầu mỗi học viên cần nắm rõ đặc điểm tình hình về công tác phòng cháy, chữa cháy của đơn vị mình, vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị qua buổi tập huấn để áp dụng hiệu quả vào công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.


Học viên thực hành chữa cháy dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Văn Anh

Bên cạnh đó, các học viên còn trực tiếp huấn luyện thực hành các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sơ cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội, công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy cơ sở các trường học trên địa bàn thành phố là việc làm cần thiết bởi nếu xảy ra cháy lớn có thể dẫn đến hậu quả nặng nề.

Đây là hoạt động hàng năm bổ ích và hiệu quả của Bộ GD&ĐT với sự tham gia của 86 thành viên phòng cháy, chữa cháy Cơ quan Bộ GD&ĐT.

Trung tâm Truyền thông giáo dục