Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tri ân những người có công với cách mạng

Ngày 20/7, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCC, VC-NLĐ) là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Dự buổi lễ có bà Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía Bộ GD&ĐT, có ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV.


Các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho CBCC, VC-NLĐ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, trong những ngày tháng 7 đầy tình nghĩa, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tổ chức “Chương trình gặp mặt, biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng” - Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Ngành hướng về kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã được diễn ra ở khắp các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh với mong muốn góp một phần nhỏ bé để tri ân những người có công với đất nước và để “Tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái, tỏ lòng yêu mến thương binh, liệt sỹ” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn đồng bào ta 70 năm về trước. Trong những năm qua, được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và cả hệ thống chính trị từ Tỉnh đến các địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm ủng hộ của mọi người dân và toàn xã hội, ngành Giáo dục Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các mặt hoạt động, các lĩnh vực công tác: mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân; chất lượng giáo dục đại trà, kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lương; chất lượng giáo dục mũi nhọn năm sau cao hơn năm trước, đã có học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế; chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được nâng cao; cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại; nguồn lực tài chính chi cho giáo dục được tăng cường; chính sách cho giáo dục được bổ sung, hoàn thiện; công tác quản lý giáo dục được đổi mới theo hướng tăng cường phối hợp, phân cấp và cải cách hành chính.

Những thành tựu mà Ngành đạt được ngày hôm nay có phần đóng góp không nhỏ của hàng nghìn gia đình nhà giáo đã cống hiến những người con cho độc lập tự do của Tổ quốc. Hàng trăm thầy giáo đã rời bục giảng, xếp lại giáo án để lên đường tòng quân đi đánh giặc, nhiều thầy đã vĩnh viễn ở lại chiến trường, mãi xa gia đình và học sinh thân yêu của mình, nhiều thầy khi trở về mang theo những vết thương, bệnh tật của chiến tranh. Những hy sinh, cống hiến của các thầy, của gia đình các nhà giáo đã tô thắm thêm truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam và quê hương Vùng Mỏ yêu dấu, là tấm gương về ý chí và nghị lực để các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên noi theo.

Các Nhà giáo - Chiến sĩ, dù ở bất cứ cương vị công tác nào vẫn luôn giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của ngành Giáo dục trong công tác đền ơn, đáp nghĩa. Đồng chí cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các CB, CC, VC, NLĐ của ngành giáo dục là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng.

Ông nhấn mạnh, những năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp lãnh đạo tỉnh, các địa phương quan tâm, chú trọng thực hiện. Hoạt động này không chỉ được thực hiện tập trung trong tháng 7 mà được triển khai trong cả năm. Những hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa to lớn, động viên kịp thời cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng chí đề nghị thời gian tới ngành Giáo dục tiếp tục phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được, quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện hỗ trợ tạo việc làm cho những người là thân nhân các gia đình người có công…

Sở GD&ĐT Quảng Ninh