Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017

Sáng 19/5, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 346 học sinh giỏi và 72 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.


Các giáo viên xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Năm học 2016-2017, chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục ổn định ở mức cao, mở rộng nhiều đối tượng học sinh, nhiều hoạt động giáo dục và có những thành tích xuất sắc, nổi bật.

Tại các cuộc thi cấp quốc gia, học sinh của tỉnh đều đạt thứ hạng cao, tiếp tục khẳng định thế mạnh về chất lượng học sinh giỏi của tỉnh. Riêng cuộc thi họn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, toàn tỉnh có 77 học sinh đoạt giải, chiếm 85%, được đánh giá là một trong những tỉnh có số lượng và tỷ lệ đạt giải cao nhất cả nước. Trong số này, có 10 học sinh ở các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế.

Vĩnh Phúc tiếp tục có học sinh tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic Quốc tế. Tiêu biểu, em Đỗ Văn Quyết, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc là 1 trong 6 học sinh xuất sắc nhất bộ môn Toán của Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế tại Cộng hòa Liên bang Brazil vào tháng 7 tới.

Tại cuộc thi “Nuôi tinh thể ươm mầm khoa học” được tổ chức tại Vương quốc Bỉ, nhóm học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã đoạt Huy chương Bạc.

Ngoài ra, học sinh Vĩnh Phúc tiếp tục đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi, hội thi, sân chơi văn hóa, trí tuệ, năng khiếu, thể thao, văn nghệ và các lĩnh vực khác như: Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ, An toàn giao thông, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX…

Bộ phận TT Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc