Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát số học sinh chưa biết bơi

Sở GD&ĐT tổ chức khảo sát, báo cáo cụ thể về số lượng, tỷ lệ học sinh được học bơi, số học sinh chưa biết bơi, số bể bơi thuộc ngành Giáo dục và khả năng sử dụng của các bể bơi... để xây dựng lịch dạy bơi phù hợp trong dịp hè, có kế hoạch sửa chữa bể bơi trong các trường học bị hư hỏng, xuống cấp.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát số học sinh chưa biết bơi 

 

Đó là một nội dung trong thông báo kết luận của ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - tại cuộc họp mới đây với Sở GD&ĐT,

Cũng trong thông báo này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở, phòng GD&ĐT các quận, huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi, đầy đủ cho học sinh về lịch, địa điểm học bơi để học sinh và phụ huynh được biết. Phấn đấu đến đầu tháng 6/2016 triển khai học bơi trên toàn thành phố.

Đồng thời, tổ chức làm việc và có hợp đồng ký kết cụ thể đối với các bể bơi ngoài ngành quản lý đã đồng ý cho học sinh được học bơi trong dịp hè.

Tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy bơi phù hợp với số lượng bể bơi hiện có; đặc biệt đáp ứng đủ về số giáo viên dạy bơi để phục vụ cho học sinh sau đăng ký.

Phó Chủ tịch đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về chủ trương liên kết đầu tư các bể bơi tại các trường theo phương thức thỏa thuận với phụ huynh học sinh với mức phí không quá 200.000 đồng/12 suất học bơi; đồng thời, có chính sách miễn giảm đối với các em học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn...

Đồng ý cho Công ty Sơn Đạt và Hiệp hội Thiết bị giáo dục Việt Nam đầu tư bể bơi và khai thác theo đúng quy định. Sở GD&ĐT cần có thông báo rộng rãi những bể bơi có thu phí để cho phụ huynh học sinh được biết. Lưu ý, ưu tiên các bể bơi không thu phí cho các trường họp chính sách.

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT thành lập bộ phận phụ trách về công tác tổ chức dạy bơi, học bơi để chỉ đạo, theo dõi và cập nhật thường xuyên, kịp thời về vấn đề này.

Thống nhất ưu tiên đầu tư từ ngân sách (sử dụng kinh phí tiết kiệm từ nguồn chi đặc thù đã bố trí cho ngành GDĐT trong năm 2016 để xây dựng những bể bơi di động cho các trường ở địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang và các phường Hòa Quý, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Phát, Hòa Xuân. Giao Sở GD&ĐT căn cứ vào số lượng, nhu cầu học bơi của học sinh trên địa bàn để có phương án đầu tư phù họp.

Lập Phương

(giaoducthoidai.vn)