Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với tỉnh Bến Tre

Sáng 10/6, tại TPHCM Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Bến Tre về việc phối hợp thực hiện chương trình “Đồng khởi-Khởi nghiệp” và hoạt động nghiên cứu khoa học(NCKH)

Đây là chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ, tạo dựng môi trường khởi nghiệp cho SV tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, đồng chí Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cùng đại diện các doanh nghiệp của tỉnh.

Nội dung thỏa thuận, ký kết hợp tác giữa hai bên hướng đến nhóm mục tiêu chính gồm: Đào tạo, tập huấn cho cán bộ, công chức trong tỉnh.

Xây dựng môi trường khởi nghiệp, tập huấn, đào tạo cho thanh niên kỹ năng khởi nghiệp và hoạt động NCKH thông qua chương trình “ Đồng khởi-Khởi nghiệp”. 

Trong đó, việc đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng thành tựu NCKH vào thực tế phát triển của địa phương sẽ được xem là nhiệm vụ trọng tâm giữa hai bên.

Ngoài ra, qua biên bản ký kết, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ phối hợp với tỉnh nhà, có nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Y tế trong tỉnh, hướng nghiệp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động…

 

 Đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư TỈnh ủy tỉnh Bến Tre đang chia sẻ, phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - cho biết: Việc ký kết chương trình hợp tác “Đồng khởi - Khởi nghiệp” giữa Trường và tỉnh Bến Tre nhằm tạo ra môi trường khởi nghiệp cho SV tỉnh Bến Tre đang theo học tại trường.

Đồng thời giúp các bạn trẻ tạo dựng các doanh nghiệp đủ vững mạnh, biết vượt qua sóng gió, có được những kiến thức phòng ngừa rủi ro để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững hơn trên thương trường.

“Chúng tôi mong muốn, chương trình “Đồng khởi - Khởi nghiệp” không chỉ tạo ra những ngành nghề, những con người ưu việt, những nhà khoa học lớn, mà tạo ra con người biết khởi nghiệp, biết tạo ra việc làm cho bản thân và cộng đồng.

Khởi nghiệp không phải là phong trào, mà chúng ta phải xem nó là một ý thức hệ, làm sao để ngoài việc học, SV còn được trang bị kiến thức, kỹ năng, tinh thần và khát vọng khởi nghiệp.

Các em ra trường có những kỹ năng, trách nhiệm với cộng đồng, chứ không chỉ chăm chăm lấy một tấm bằng, tìm kiếm một công việc ổn định, nhàn thân” - PGS.TS Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.  

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre Võ Thành Hạo nhận định: Việc ký kết hợp tác giữa hai bên hôm nay thật sự mang đến cơ hội rất lớn cho cả hai bên.

Với số lượng học sinh- sinh viên tỉnh Bến Tre học tại trường gần 1.000 em, ông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ xây dựng được thương hiệu đào tạo, mà còn có sức hút rất lớn.

“Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xác định được triết lý cho riêng mình trong quá trình đào tạo. Đó là: “Thực học - Thực hành. Thực danh - Thực nghiệp”.

Thông qua đó, xác lập được mối liên kết 4 nhà: “Nhà trường - Nhà quản lý - Nhà doanh nghiệp - Nhà khoa học”... Đây thật sự là một triết lý rất phù hợp cho sự hội nhập quốc tế, gắn kết đào tạo với việc làm”- Ông Hạo nói.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - ông Cao Văn Trọng (bên trái) - đại diện tỉnh ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

Chủ tịch UBND tỉnh Bến tre, đồng chí Cao Văn Trọng cũng tin tưởng với bề dày kinh nghiệm, nhiều thành tích trong công tác đào tạo, đội ngũ quản lý bản lĩnh, sự tâm huyết của giảng viên… việc hợp tác sẽ mang lại nhiều hiệu quả.  

“Các nội dung hai bên ký kết hôm nay chúng tôi cho là rất thiết thực. Nó sẽ đóng góp và tạo điều kiện cho tỉnh và nhà trường hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động “Đồng khởi - Khởi nghiệp”, nghiên cứu khoa học cũng như cũng như phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

Tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác hôm nay, chúng ta sẽ tạo ra một sức mạnh mới, khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của từng bên. Đặc biệt là giữa Trường đại học - Cơ quan nghiên cứu với tỉnh nhà, giúp cho các em SV tiếp cận các nguồn vốn, sự hỗ trợ để khởi nghiệp.

Qua đó, khai thác được lợi thế,  tiềm năng của tỉnh, phát triển cơ hội khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân cũng như đóng góp cho nền kinh tế tỉnh nhà” - Ông Trọng chia sẻ.

(giaoducthoidai.vn)