Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới

Từ 21-26/1/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tới Vương quốc Anh tham dự Diễn đàn giáo dục thế giới và Triển lãm giáo dục công nghệ toàn cầu. Tại đây, Bộ trưởng sẽ có bài phát biểu quan trọng về mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng. Bộ trưởng cũng sẽ chủ trì Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh lần đầu tiên được tổ chức.

Diễn đàn giáo dục thế giới là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm. Năm nay, Diễn đàn được tổ chức tại Vương quốc Anh với sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu đến từ gần 100 đoàn các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế.

Tại phiên họp tổng thể của Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ có bài trình bày về mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng. Bài trình bày đề cập đến vai trò của mối quan hệ giữa giáo viên, gia đình, học sinh và cộng đồng; thực trạng tại Việt Nam và những giải pháp để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ này theo hướng bền vững, trở thành động lực cho quá trình đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo.

Ngoài các chương trình chính thức của Diễn đàn giáo dục thế giới và Triển lãm giáo dục công nghệ toàn cầu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ tham dự các hoạt động bên lề như hội đàm, tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Giáo dục Anh; Bộ trưởng Trẻ em và Gia đình Anh và các Bộ trưởng ASEAN; Bộ trưởng Đại học và nghiên cứu Anh và 12 Bộ trưởng các nước khu vực Đông Á, Trung Đông, Châu Mỹ….

Bộ trưởng cũng sẽ làm việc với các đối tác như Bộ Thương mại quốc tế Anh, Hội đồng Anh, Hệ thống Cambridge và các đối tác khác; thăm một số trường phổ thông và đại học của Vương quốc Anh.

Đặc biệt, trong thời gian làm việc tại Vương quốc Anh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ chủ trì Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh do Bộ GD&ĐT tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Luân Đôn.

Diễn đàn được tổ chức với mong muốn kết nối các nhà đầu tư, các cơ sở giáo dục của hai bên và chia sẻ cơ hội đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Dự kiến sẽ có hơn 230 đại biểu, trong đó có trên 130 khách nước ngoài là các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh và 90 đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn. Diễn đàn cũng sẽ có sự tham dự của các Bộ, ngành thuộc Chính phủ Anh.

Tại Diễn đàn này sẽ có 24 văn bản hợp tác được ký kết giữa các trường đại học, trường phổ thông, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Vương quốc Anh và Việt Nam.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh sẽ thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của Việt Nam; thúc đẩy hợp tác, trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên, các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa hai nước và hợp tác giữa các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục