Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 18/11, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tổng kết công tác hội năm 2022 tại Bộ GDĐT.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT cùng 200 cựu nhà giáo đại diện cho 2.000 hội viên Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT trên cả nước.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT báo cáo tổng kết công tác hội năm 2022

Tại buổi lễ, Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT báo cáo tổng kết công tác hội năm 2022 và cho biết: 40 năm qua, từ khi còn bao cấp, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày lễ chính thức của ngành giáo dục, ngày của các nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” với mục đích tôn vinh những hoạt động trong ngành GDĐT, để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo của mình bằng những món quà tình thần ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành giáo dục ở tất cả các cấp, các nhà trường đánh giá lại hoạt động dạy chữ, dạy người, lập phương hướng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục cho năm học tiếp theo.

Thay mặt hơn 2.000 Cựu Giáo chức Cơ quan Bộ, Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ quan Bộ đã luôn đồng hành, quan tâm động viên về cả tinh thần lẫn vật chất đến các nhà giáo đã có một thời cống hiến, phục vụ cho sự phát triển của ngành.

Đại diện Bộ GDĐT chúc mừng, tri ân hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT nhân ngày 20/11

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TSKH.Nhà giáo nhân dân Nguyễn Mậu Bành, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam nhận định văn hóa Việt Nam là văn hóa hiếu học, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vai trò của người thầy luôn luôn được đề cao và coi trọng, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Trong nhiều năm qua, hội Cựu giáo chức từ trung ương đến cơ sở, trong đó có hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho tinh thần, vật chất hội viên, thực hiện các chính sách về nhà giáo cũng như tư vấn về mặt chuyên môn giáo dục đào tạo…Phát huy tinh thần đó, trong những năm tới hội Cựu giáo chức vẫn còn nhiều việc phải làm, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp nhắc nhở mỗi nhà giáo cần phải làm tốt hơn nữa, xứng đáng với trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tại lễ kỷ niệm, Hội đã khen thưởng cho 5 tập thể và 38 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội năm 2022. Bên cạnh đó, nhân dịp này, hội tổ chức mừng thọ cho hơn 200 hội viên Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GDĐT trên toàn quốc.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

In trang