Hơn 200 học sinh tranh tài chung kết thuyết trình bằng tiếng Anh cấp thành phố

Những gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.

Hoạt động diễn ra vào ngày 28 và 29/01/2021 tại Trường tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú), TP Hồ Chí Minh.


Học sinh hào hứng tham gia vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.

Tham dự vòng chung kết, 48 đội thi với hơn 200 học sinh tiểu học đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã bước vào vòng thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa”.

Để tham dự vòng thi này, trước đó các thí sinh đã phải vượt qua 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện với 2 nội dung thi: thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh (10 phút); trả lời câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh (5 phút) với chủ đề xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống, kiến thức các môn Tự nhiên và Xã hội mà các em học sinh đã được học.

Tại các vòng thi cấp trường, cấp quận, huyện, học sinh đã mang đến nhiều bài thuyết trình được đầu tư rất công phu, hướng đến các đề tài về sức khỏe, môi trường, xã hội.

Đáng chú ý, có những đề tài được các em tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra các sản phẩm hữu ích như thiết bị lọc nước, hệ thống tưới tự động, cốc nhựa sinh học…


Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong phần thuyết trình về đề tài của mình, các em học sinh cũng đã thể hiện được khả năng trình bày nội dung và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo một cách lưu loát, rõ ràng, mạch lạc cũng như thể hiện sự bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 “I Want To Be A Scientist!” là hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học do Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phát động và tổ chức dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học trên địa bàn thành phố. iSMART Education – thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest - là một trong những đơn vị đồng hành tổ chức cùng hội thi.

Đây là lần đầu tiên Sở chọn chủ đề khoa học cho các bài hùng biện của thí sinh với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích và tạo hứng khởi cho các em tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Khởi động từ tháng 9/2020, hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn. Đã có 11.520 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học đăng ký tham dự.

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang