• Hợp tác Vietcombank – FWD: Dịch vụ bancassurance thời đại 4.0

  14/01/2021
  Năm 2020 là năm nở rộ của thị trường Bảo hiểm với nhiều thương vụ hợp tác của các ông lớn trong ngành ngân hàng và các công ty bảo hiểm hàng đầu. Đến nay, hợp tác dịch vụ bảo hiểm giữa Vietcombank và FWD vẫn được đánh giá là một trong những hợp tác có quy mô lớn nhất trong lịch sử bancassurance tại Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối bán lẻ của Vietcombank để tìm hiểu thêm về thương vụ hợp tác lịch sử này.
 • Tập huấn thực hành quan sát trẻ theo quá trình trong giáo dục mầm non

  14/01/2021
  Trong hai ngày, 7 và 8/1, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT phối hợp với Tổ chức VVOB Việt Nam (Tổ chức phi lợi nhuận của Bỉ) tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện tài liệu “Thực hành quan sát trẻ theo quá trình trong cơ sở giáo dục mầm non” tại Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Học sinh Sóc Trăng, Bạc Liêu nhận quà “Điều ước cho em”

  13/01/2021
  Tiếp sau Trà Vinh, ngày 12, 13/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình “Điều ước cho em” cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu.
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra triển khai chương trình GDPT mới tại tỉnh Bạc Liêu

  13/01/2021
  Chiều 13/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 • Bản tin giáo dục - Số 32

  13/01/2021
  Bản tin Giáo dục số 32 do Trung tâm Truyền thông giáo dục sản xuất gồm những thông tin chính như sau: Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic Quốc tế năm 2020; Bộ GD&ĐT tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; Những chính sách mới đối với giáo viên và học sinh có hiệu lực từ tháng 1/2021.
 • Công nghệ thông tin giúp giáo viên thỏa sức sáng tạo, chuyện kể người trong cuộc

  13/01/2021
  Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, cô giáo Vũ Thị Thảo đã thỏa sức sáng tạo, chủ động trong việc lập kế hoạch giảng dạy và kiến tạo tri thức.
 • Sóc Trăng: Tín hiệu tốt từ triển khai chương trình lớp 1

  12/01/2021
  Tiếp tục chuyến công tác kiểm tra tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới tại một số tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 12/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.
 • Chương trình “Điều ước cho em” đến tỉnh Trà Vinh

  11/01/2021
  Tiếp tục mang yêu thương đến với những học sinh khó khăn, ngày 11/1, chương trình “Điều ước cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan triển khai đã đến với tỉnh Trà Vinh.
 • Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với tỉnh Trà Vinh về triển khai chương trình GDPT mới

  11/01/2021
  Sáng 11/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Trà Vinh.
 • Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020

  09/01/2021
  Tối 8/1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh Trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ.