Bỏ sổ điểm, học bạ giấy - Trút gánh lo sổ sách cho giáo viên

Việc loại bỏ học bạ, sổ điểm giấy sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện khi cắt giảm các thủ tục hành chính.

Hơn ai hết, những giáo viên tại Hà Nội hiểu rõ việc số hóa cơ sở dữ liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tới công việc của mình như thế nào. Bởi lẽ đây đã là năm thứ 4 họ được trải nghiệm các ứng dụng điện tử trong giáo dục. Cuốn học bạ thay vì phải chuyền tay qua tất cả giáo viên từng bộ môn vào điểm hiện chỉ cần một thao tác in ấn từ phần mềm quản lý giáo dục của trường.

Khi cơ sở dữ liệu của mỗi học sinh được số hóa, chỉ với mã số học sinh, phụ huynh cũng có thể tra cứu được tình hình điểm số của con em mình và quan trọng hơn sẽ chủ động đăng ký tuyển sinh, nhập học trực tuyến cho các em.

Giảm áp lực tất yếu sẽ tạo động lực, vì vậy giáo dục thủ đô những năm qua tiếp tục vị trí dẫn đầu cả nước. Thực tế này đem đến cho ngành Giáo dục quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra thay đổi căn bản trong chất lượng dạy và học.

Chỉ còn 1 năm học nữa chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức bắt đầu. Nhân tố quyết định thành công không ai khác chính là đội ngũ giáo viên. Vì vậy, chỉ khi trút bỏ được những áp lực bên lề không đáng có, giáo viên mới toàn tâm toàn ý tập trung giải quyết áp lực lớn đó là sáng tạo, đổi mới để phù hợp với chương trình.

 

(VTV)