GDĐT Lâm Đồng đổi mới theo hướng thực chất, đẩy mạnh sáng tạo KHKT

Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tuyên dương cán bộ, giáo viên điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019 và khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2019-2020.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GDĐT Trần Đức Lợi báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ngành GDĐT giai đoạn 2015-2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025 và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, ngành GDĐT Lâm Đồng đã có nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo và đồng bộ để khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt các nhiệm vụ. Chất lượng, hiệu quả GDĐT nâng lên theo hướng toàn diện, đảm bảo thực chất.

Đại diện các tập thể được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tao tỉnh Lâm Đồng

Các hoạt động đổi mới phương pháp dạy và học, áp dụng các mô hình dạy học tiên tiến được tích cực triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh tăng cả về số lượng và chất lượng so với 05 năm trước.

Trong giai đoạn 2015-2019, đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước; 06 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh, Bộ; 590 gương cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo được tôn vinh, khen thưởng hàng năm; 13 học sinh giỏi cấp quốc tế, 156 học sinh giỏi cấp quốc gia, 5.930 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cho học sinh trung học, Lâm Đồng đã tổ chức 12 lần Cuộc thi KHKT cấp tỉnh, tham dự đầy đủ (9/9) Cuộc thi KHKT cấp quốc gia, 05 lần tham dự Cuộc thi KHKT quốc tế (Intel ISEF) tại Hoa Kỳ. Lâm Đồng đạt nhiều thành tích tốt, trong đó có 02 dự án đoạt giải quốc tế (năm 2016, 2017). Với nỗ lực này, Lâm Đồng được Bộ GDĐT đánh giá là tỉnh trong tốp đầu cả nước về đẩy mạnh phong trào sáng tạo KHKT trong trường phổ thông, gắn giáo dục nhà trường với giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách hiệu quả.

Các em học sinh xuất sắc đoạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, cấm tỉnh năm học 2019-2020 được nhận khen thưởng

Tại Hội nghị, có 60 tập thể, 181 cá nhân điển hình tiên tiến được trao tặng Bằng khen cấp tỉnh, Bộ và Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT. 83 học sinh xuất sắc đoạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2019-2020 cũng được khen thưởng.

Đặc biệt, 02 cá nhân vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba là bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt và ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Văn Đa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận nỗ lực của ngành GDĐT Lâm Đồng trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Ông Phan Văn Đa đánh giá, các trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, đã dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng, rèn luyện, dìu dắt các em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận sự quan tâm, chăm lo và động viên từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với học sinh. Đồng thời, tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, biểu dương các em có hoàn cảnh khó khăn, đã phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang