Trường tiểu học Châu Minh, Hiệp Hòa tổ chức thành công “Ngày hội Tiếng Anh” và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh năm học 2016 - 2017

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, ngày 25/3/2017, thầy và trò trường Tiểu học Châu Minh, Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức ngày hội tiếng Anh và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh năm học 2016-2017. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Ban giám hiệu, các tổng phụ trách đội và giáo viên tiếng Anh các trường trong cụm chuyên môn số 5 huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng các ban ngành, đoàn thể thuộc xã Châu Minh; toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng 858 học sinh trong trường.


Bắt đầu chương trình là sự xuất hiện của 02 MC duyên dáng,
tài năng là học sinh nhà trường trong nụ cười rạng rỡ và kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát.

Mở đầu ngày hội tiếng Anh là các tiết mục văn nghệ chào mừng cùng với màn đồng diễn độc đáo mang tên “Hello song” và các điệu nhảy sôi động khác như Gummy Bear, Bống Bống Bang Bang do học sinh toàn trường thể hiện.

Ngoài những hoạt động chung, điểm nhấn của ngày hội đó là việc tham gia của các em học sinh tại các khu vực khác nhau: Khu dành cho học sinh các lớp 3, 4, 5 là hoạt động “Rung chuông vàng” - tại đây, các em học sinh được bổ trợ các kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng Anh, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng nhớ, vận dụng các từ vựng tiếng Anh vào thực tiễn; tại khu dành cho học sinh lớp 1, 2 có sự tham gia của cả phụ huynh học sinh qua hoạt động “Làm quen tiếng Anh” - ở đây, các em được xem phim hoạt hình, xem tranh ảnh và các con vật, được tô màu và đọc tên các con vật bằng tiếng Anh qua đó giúp các em có thêm động lực, hứng thú, và yêu thích tìm hiểu và học tập tiếng Anh.


Khu "Rung chuông vàng" của các em học sinh lớp 3, 4, 5.

Tiếp theo các hoạt động trên, các em học sinh đã chủ động tổ chức giao tiếp, trò truyện bằng tiếng Anh tại các gian hàng trong ngày hội, như: Gian hàng “Nghe tiếng Anh” - các em được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung kỹ năng nghe, hiểu tiếng Anh; khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh trong giao lưu, trao đổi thường ngày; Tại các gian hàng địa phương, các em được trải nghiệm, thể hiện kiến thức tổng hợp về tư duy logic; tham gia vào các trò chơi nhằm ôn lại kiến thức về nghe, nói, hiểu cũng như sự nhanh nhẹn, sự sáng tạo trong xử lý tình huống. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trải nghiệm ở các trò chơi dân gian sôi động như “bắt vịt”, “bắt trạch”... qua đó làm cho các hoạt động trở nên liên tục, tự nhiên và thêm cuốn hút học sinh tham gia theo đúng ý nghĩa của một ngày hội thực sự.


Không gian sôi đội, nhộn nhịp tại gian hàng "Nghe tiếng Anh".

Không khí của ngày hội thực sự đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là các em học sinh. Các em thực sự tự tin thể hiện kiến thức tiếng Anh của mình để trải qua hầu hết các hoạt động trải nghiệm trong ngày hội, không những vậy, với mỗi câu trả lời chính xác, các em đều được nhận một phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh nhà trường. Các em đã có những trải nghiệm bổ ích, đồng thời được trau dồi khả năng Tiếng Anh, được vui chơi, giao lưu, kết bạn và trưởng thành hơn trong môi trường tiếng Anh năng động, tăng cường sự tự tin trong giao tiếp.


Rất đông đại biểu cùng tham gia trải nghiệm trong ngày hội.

Chương trình khép lại, các em học sinh trường Tiểu học Châu Minh đã có một ngày hội thực sự với tiếng Anh, được hòa mình vào các hoạt động tập thể, phát triển các kỹ năng sống cần thiết... Qua chương trình, các bậc phụ huynh thêm hiểu về ý nghĩa, các hoạt động giáo dục của nhà trường nói chung và đặc biệt về phương pháp tổ chức, dạy và học tiếng Anh cho con em mình, từ đó luôn đồng hành và ủng hộ nhà trường trong các hoạt động giáo dục.

Ngọ Văn Tuấn - Trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang