Đẩy mạnh cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THPT năm học 2015-2016

Kính gửi: Các sở giáo dục và đào tạo

 

Năm học 2015-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ I cho học sinh trung học phổ thông, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh trung học phổ thông có điều kiện tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong năm học 2015-2016.

Qua 02 tháng triển khai cuộc thi đã có 98.556 thí sinh tham gia dự thi, theo thống kê của Ban tổ chức một số sở giáo dục và đào tạo có nhiều học sinh tham gia trong 02 tháng vừa qua là: Quảng Trị, Khánh Hòa, Gia Lai, Hưng Yên, Sơ La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa,…và một số sở giáo dục và đào tạo có ít học sinh tham gia là: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Lao Cai, Hà Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Đắk Nông, Bến Tre, Bình Phước, Bình Định…

 Để cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Các sở giáo dục và đào tạo căn cứ vào số lượng học sinh tham gia cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là một trong các tiêu chí để biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2015-2016. Đồng thời, đây cũng là một nội dung để Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, đánh giá thi đua khối sở giáo dục và đào tạo năm học 2015-2016 trong tiêu chí về công tác học sinh, sinh viên.

Địa chỉ liên hệ: Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng - Hà Nội (điện thoại: 043.869.4916, 0912.446.933; Email: hanv@moet.edu.vn). 

 

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm ./.

File đính kèm