Ngành Giáo dục hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2017

Ngày 9/6, tại thành Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ mít tỉnh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường, ngày Đại dương thế giới, ngày Quốc tế về đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017.

Tham dự Lễ mít tinh có Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh Bắc Trung bộ và đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.


Chiến dịch ra quân làm sạch bờ biển tại Thị xã Cửa Lò

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo và cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ tài nguyên biển, đảo và chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh toàn ngành Giáo dục tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng. Đồng thời, đẩy mạnh việc đưa các nội dung bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại Lễ mít tinh

Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, ứng phó với nước biển dâng như: chiến dịch ra quân làm sạch bãi biển và các khu sinh thái biển; thăm hỏi động viên cán bộ chiến sỹ đồng bào đang sinh sống tại vùng bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn, đặc biệt là các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngay sau Lễ mít tinh, các đại biểu và các em học sinh, sinh viên đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Đại học Vinh và tham gia chiến dịch ra quân làm sạch môi trường bãi biển Cửa Lò.

(Vụ KHCN&MT)