Việt Nam và Pháp ký kết thỏa thuận về công nhận văn bằng

Chiều tối ngày 3/11 (giờ Paris), tại điện Matignon, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Tổng Vụ trưởng phụ trách các vấn đề Châu Âu và Quốc tế - Bộ Giáo dục đại học, Nghiên cứu và Đổi mới Cộng hòa Pháp đã ký kết Thỏa thuận hành chính về công nhận văn bằng và các quá trình đào tạo.

Hình ảnh tại lễ ký kết

Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thỏa thuận hành chính giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Giáo dục đại học, Nghiên cứu và Đổi mới Cộng hòa Pháp được ký kết lần này có nội dung cập nhật các văn bản pháp luật hiện hành của Việt Nam và Pháp, thay thế Thỏa thuận ký ngày 08/6/2015.

Thỏa thuận quy định việc công nhận văn bằng, thời gian học tập hoặc tín chỉ đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiếp tục học tập tại cơ sở giáo dục đại học của nước đối tác nhằm thúc đẩy và tăng cường trao đổi trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Việt Nam và Pháp.

Tại buổi hội đàm với Thủ tướng Pháp Jean Castex, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; đồng thời đề nghị phía Pháp tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó có việc tăng cường giảng dạy tiếng Pháp, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam trao đổi, học tập, nghiên cứu tại Pháp, tăng số lượng học bổng…

Cục Hợp tác Quốc tế

In trang