Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Ngày 28/10, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ngài Jaya Ratnam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ vui mừng được tiếp đón và trao đổi những nội dung hợp tác với ngài Jaya Ratnam sau cuộc gặp xã giao giữa Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn và ngài Đại sứ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Jaya Ratnam trao quà lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn những hỗ trợ của Singapore trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo như: tập huấn giáo viên, đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh, hợp tác giữa các trường phổ thông, hợp tác giáo dục đại học, nghiên cứu…

Năm 2007, Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Singapore đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giáo dục, tạo cơ sở pháp lý thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore. Hai bên sau đó thống nhất tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục phổ thông, giáo dục đại học; đào tạo bồi dưỡng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên của Việt Nam, tìm các mô hình kết nghĩa phù hợp giữa các trường học của hai nước…

Chia sẻ Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi giáo dục, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc mong rằng sẽ nhận được sự hỗ trợ của các nước trong khu vực, đặc biệt là của Singapore.

Ghi nhận những trao đổi, mong muốn của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, ngài Jaya Ratnam khẳng định Singapore rất coi trọng hợp tác giáo dục và đào tạo với Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn Việt Nam đã đặc biệt ủng hộ Singapore trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á 2021-2022.

Nhằm tăng cường ngoại giao nhân dân giữa hai nước, Singapore có chương trình dạy tiếng Việt cho người dân Singapore và mong muốn có được sự phối hợp của Bộ GDĐT Việt Nam trong việc này. Ngoài ra, Singapore cũng mong muốn có thêm nhiều sinh viên giữa hai nước tham gia tra đổi học tập nâng cao năng lực.

Về vấn đề chuyển đổi giáo dục thích ứng với các yêu cầu mới, Đại sứ Jaya Ratnam cho biết Bộ Giáo dục Singapore sẽ chia sẻ cụ thể kinh nghiệm về mô hình cải tổ các trường đại học nhằm hỗ trợ, đào tạo sinh viên đáp ứng những yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 cho Việt Nam.

Kết thúc buổi trao đổi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Singapore tại Việt Nam thống nhất xem xét, đề xuất những chương trình hợp tác mới mà hai bên cùng quan tâm để tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

In trang