Festival văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga" năm 2019: Ngày hội của tiếng Nga và tình hữu nghị

Ngày 23/3 tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì , Hà Nội, hơn 800 sinh viên, học sinh phổ thông, học viên quân đội của 16 đội Việt Nam và Nga đã sôi nổi tham gia Festival “Đa sắc màu Việt-Nga 2019”.


Qua các hoạt động giao lưu, Fesstival sẽ sẽ cho các em biết nhiều hơn về đất nước của nhau

Sự kiện do Phân viện Puskin Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hưởng ứng Năm chéo Việt - Nga.

Festival đã diễn ra liên tục gần 9 tiếng đồng hồ. Năm nay là năm có số lượng người tham gia Festival đông nhất, với hơn 800 em là học sinh, sinh viên và các học viên quân đội đến từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam và Liên Bang Nga. Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov đã cử đại diện sang dự Festival và tặng quà cho các em. Quỹ “Thế giới Nga”  cũng có những phần quà lưu niệm gửi tặng các bạn trẻ.

“Festival này là một hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy tích cực, thắt chặt hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh thiếu nhiên hai nước chúng ta. Tôi cho rằng, những tiếp xúc trực tiếp rất quan trong. Những hoạt động như festival, các cuộc thi, những chuyến thăm quan sẽ cho các em biết nhiều hơn về đất nước của nhau, về truyền thống, văn hóa, và các em sẽ tôn trọng đất nước của nhau hơn, như thế hệ đi trước” - Ông Vadim Bublikov, Tham tán Công sứ ĐSQ Liên bang Nga tại Việt Nam chia sẻ.

Ban tổ chức đã tổ chức cho các đại biểu, khách mời nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như: Dâng hương bác Hồ, thăm khu di tích K9 Đá chông.

Festival “Đa sắc màu Việt-Nga” là hoạt động thường niên được Phân viện Puskin tổ chức để các em học sinh, sinh viên Việt Nam và Nga có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về văn hóa và ngôn ngữ Nga và Việt Nam. Đây cũng là một sân chơi bổ ích trong hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm kết nối tích cực thế hệ trẻ hai nước, Việt Nam và Liên bang Nga.

(Phân viện Puskin)