Gần 250 dự án của học sinh THPT tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

14/03/2018 In bài viết

Chiều 10/3, tại TP.Vinh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018, khu vực phía Bắc. Có 249 dự án thuộc 34 đoàn tranh tài tại cuộc thi này.

Khai mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Bắc Dự lễ khai mạc có ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An.


34 đoàn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm 2017-2018 khu vực phía Bắc tại TP.Vinh từ 10-13/3

Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 6 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay có 882 học sinh với 488 dự án ở 22 lĩnh vực. Riêng tại khu vực phía Bắc, có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh, trong đó bậc THPT có 198 dự án với 375 học sinh, bậc THCS có 51 dự án của 100 học sinh.


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ khai mạc


Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi Nghệ An được Bộ GD&ĐT tin tưởng chọn đăng cai tổ chức cuộc thi lần này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định đây vừa là vinh dự, trách nhiệm và cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo nói chung, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh trung học nói riêng.


Các đoàn giới thiệu về địa phương mình tại buổi khai mạc

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các trường đã cho ra đời hàng chục ngàn dự án nghiên cứu ở cấp trường; hàng ngàn dự án dự thi cấp tỉnh; hàng trăm dự án dự thi cấp quốc gia. Thành tích đó đã khẳng định tiềm năng nghiên cứu khoa học trong học sinh Việt Nam. Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng những tiềm năng này sẽ được phát triển tốt nếu được tạo điều kiện thuận lợi trong học tập, nghiên cứu.


Cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoc sinh trung học năm học 2017-2018
khu vực phía Bắc có 249 dự án của 475 học sinh tham gia tranh tài

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng hy vọng rằng, thông qua hoạt động này có nhận thức mới về chất lượng giáo dục, mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học cũng như kiểm tra đánh giá trong các nhà trường. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10 – 13/3. Trong khuôn khổ cuộc thi sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường trung học” và các hoạt động giao lưu khác.

 

Theo Hoàng Lam, báo Dân trí