Báo GD&TĐ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, đoàn công tác báo GD&TĐ đã về thôn Ngọc Chúc 1, xã Chí Đám huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) để trao tặng kinh phí hỗ trợ cho gia đình em Vũ Trần Thùy Dương, HS lớp 2B trường Tiểu học Tân Phượng.

Em Vũ Trần Thùy Dương, nhận món quà của Báo GD&TĐ.

Tham dự và chứng kiến buổi trao tặng có đại diện lãnh đạo Đảng ủy và Ủy ban MTTQ xã Chí Đám; lãnh đạo trường TH Tân Phượng cùng đông đảo bà con hàng xóm xã Chí Đám. Đây là món quà thiết thực và ý nghĩa góp thêm cùng gia đình em Dương lợp lại mái nhà trong quá trình xây dựng căn nhà nhỏ mới thay cho căn nhà cũ đang đứng trước nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào và hàng ngày đe dọa trực tiếp tới tính mạng cả gia đình.

Căn nhà khi hoàn thiện tạo điều kiện cho Dương và anh trai (lớp 9 trường THCS Tiên Phong) được sinh hoạt, học tập trong ngôi nhà an toàn, giúp hai anh em ổn định tâm lý học tập tốt hơn trong thời gian tới.

Em Vũ Trần Thùy Dương đang là HS lớp 2B (thôn Ngọc Chúc 1, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng), có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Mẹ Dương bỏ đi, để lại hai anh em Dương cho gia đình (khi đó Dương mới 8 tháng tuổi). Bố em bị ảnh hưởng chất độc mầu da cam hầu như không có khả năng lao động. Cả 3 bố con đang ở nhờ nhà ông nội, vốn là một nhà giáo về hưu.

Ngôi nhà xây dựng lâu năm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều đáng nói là mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng anh em Dương vẫn luôn nỗ lực vượt khó, chăm ngoan và học giỏi… Tại gia đình các em, đại diện báo GD&ĐT đã trao tận tay số tiền 20.000.000 đồng cho ông Vũ Quang Vượng, bố em Vũ Trần Thùy Dương. Chứng kiến lễ trao quà, ông Nguyễn Mạnh Tài – Hiệu trưởng trường TH Tân Phượng, nơi trực tiếp kêu gọi và tài trợ và có trách nhiệm quản lý số tiền ủng hộ được sử dụng đúng mục đích - cho biết: Lãnh đạo, Công đoàn nhà trường sẽ làm tốt công việc giám sát sử dụng với hiệu quả cao nhất món quà ủng hộ của Báo GD&ĐT.

Hàng năm, báo GD&TĐ luôn có những hoạt động thiện nguyện và các hoạt động luôn hướng đến giáo viên và HS cả nước. Lần trao tài trợ này cũng nằm trong hoạt động ý nghĩa đó. Trong thời gian tới, các hoạt động thiện nguyện của Báo sẽ phát triển sâu rộng hơn, qua đó mong muốn hỗ trợ được nhiều hơn những nhà trường, giáo viên và HS có hoàn cảnh khó khăn, phát huy sức mạnh và tính nhân đạo của tờ báo ngành.

 

 

Theo GD&TĐ