• Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài

  13/08/2019
  Sáng 13/8, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Thường xuyên (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức khai mạc“Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài” từ ngày 11-25/8/2019 để nâng cao trình độ chuyên môn và phổ biến giáo trình dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt nam ở nước ngoài.
 • Tự chủ tài chính tại trung tâm GDTX tỉnh Khánh Hòa

  13/08/2019
  Để duy trì một cách hiệu quả, bền vững nguồn tài chính tự chủ, Trung tâm GDTX tỉnh Khánh Hòa (trung tâm) luôn chú trọng công tác nâng cao chất lượng quản lý phục vụ đào tạo để đáp ứng nhu cầu của người học ngày càng tốt hơn.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến xây dựng và phát triển văn hoá chất lượng của trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh

  10/08/2019
  Hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung, từng cơ sở giáo dục nói riêng đang chuyển từ quản lý theo phương thức hành chính tập trung sang quản trị theo phương thức đảm bảo chất lượng. Như vậy, đồng nghĩa với việc phải chuyển từ văn hóa quản lý tập trung, thụ động, giáo điều sang văn hóa chất lượng (VHCL) để thực hiện đảm bảo chất lượng cho hệ thống giáo dục, cũng như của từng cơ sở giáo dục và chất lượng của chính quá trình quản lý.
 • Thúc đẩy học tập suốt đời tại các quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

  25/07/2019
  Trong hai ngày 11-12/7, Văn phòng khu vực UNESCO Bangkok đã tổ chức hội thảo ra mắt khóa học trực tuyến mới về Trung tâm học tập cộng đồng và học tập suốt đời ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Bangkok, Thái Lan.
 • Nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên về giáo dục đặc biệt

  25/07/2019
  Nằm trong chương trình hợp tác hằng năm với Sở Giáo dục Geoyongsanam (Hàn Quốc), Vụ Giáo dục thường xuyên tổ chức khóa tập huấn về Giáo dục đặc biệt cho cán bộ, giáo viên đang công tác, giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt. Đây là năm thứ 2 Vụ Giáo dục thường xuyên tổ chức khóa tập huấn này.
 • Xã hội học tập và công dân học tập

  23/07/2019
  Xây dựng một xã hội học tập là xây dựng một hệ thống giáo dục bảo đảm cho mọi công dân đều được học tập suốt đời, đồng thời, trong hệ thống đó có những chính sách và cơ chế tương ứng để bảo đảm cho mọi công dân góp sức phát triển các hình thức học tập thường xuyên trên mọi địa bàn dân cư.
 • Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ phù hợp chương trình giáo dục phổ thông mới

  21/06/2019
  Tại hội thảo “Đề xuất xây dựng chương trình xóa mù chữ theo chương trình giáo dục phổ thông mới” do Bộ GD&ĐT tổ chức đầu tháng 6/2019 tại hai tỉnh Yên Bái và Đăk Lăk, các ý kiến đều đồng thuận rằng cần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trong giáo dục xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, để đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất cho người học.
 • Tọa đàm lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo “Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các trung tâm ngoại ngữ”

  17/05/2019
  Ngày 17/5/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm tại Trường Đại học Mở Hà Nội để lấy ý kiến cho dự thảo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã tới dự và chủ trì tọa đàm.
 • Hạnh phúc người “gieo chữ” trên đất Quài Nưa

  16/05/2019
  Quài Nưa là một xã đặc biệt khó khăn ở huyện Tuần Giáo, Điện Biên với 22 bản, 1843 hộ dân, 6554 nhân khẩu. Địa hình phân tán, đường giao thông đi lại còn khó khăn, gây nhiều trở ngại cho công tác điều tra, huy động người học tham gia học xóa mù chữ (XMC) và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ (GDTTSKBC). Tuy vậy, công tác XMC và phổ cập GDTTSKBC ở Quài Nưa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Vai trò của Trung tâm học tập cộng đồng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

  15/05/2019
  Ngày nay, khi sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của KHKT-CN, đặc biệt công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, công nghệ năng lượng, trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật ... trong những thập kỉ đầu của kỷ nguyên 4.0, nội dung học tập thường xuyên, học tập suốt đời (HTTX, HTSĐ) càng trở nên đa dạng, không chỉ học chữ, học văn hoá, mà còn học kĩ năng sống, cập nhật kiến thức, kỹ thuật, công nghệ mới để có thể thích ứng với những yêu cầu mới của sản xuất và cuộc sống.