Vòng loại giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017 – Cup Viettel, Khu vực III

Căn cứ Quyết định số 2066/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017 – Cup Viettel; ngày 27/9/2017, Trường Đại học Hải Phòng (Nhà trường) và Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hải Phòng đã tổ chức Lễ khai mạc Vòng loại Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017 – Cup Viettel, Khu vực III.

Giải diễn ra từ ngày 27/9/2017 đến ngày 01/10/201với sự tham dự đông đủ của 08 đội bóng: Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Trường Đại học Sao đỏ Hải Dương, Trường Cao đẳng Hàng hải I, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2.- 08 đội được chia làm 02 bảng với 16 trận đấu, đấu vòng tròn một lượt, đã chọn 2 đội nhất, nhì ở mỗi bảng vào vòng bán kết và chọn 2 đội nhất vào trận chung kết.

Kết quả thi đấu

- Vòng bán kết:

+ Trận bán kết 1 giữa: Trường Đại học Hải Phòng gặp Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (tỷ số: 6-1);

+ Trận bán kết 1 giữa: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Đại học Sao đỏ Hải Dương  (tỷ số: 2-0).

- Trận chung kết: Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (tỷ số 2-0).

- Trận tranh giải ba, tư giữa Trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Trường Đại học Sao đỏ Hải Dương (tỷ số 5-0).

- Kết quả:

+ Giải tập thể:

Giải Nhất cho đội tuyển bóng đá Trường Đại học Hải Phòng;

Giải Nhì cho đội tuyển bóng đá Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam;

Giải Ba cho đội tuyển bóng đá Trường Đại học Dân lập Hải Phòng;

Giải Tư cho đội tuyển bóng đá Trường Đại học Sao đỏ Hải Dương.

+ Giải cá nhân:

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng: Lưu Tân Long của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (ghi được 07 bàn thắng);

Thủ môn xuất sắc nhất: Bùi Duy Đức của Trường Đại học Hải Phòng;

- Tổng số bàn thắng của16 trận đấu là: 71 bàn, trung bình mỗi trận: 4,43 bàn thắng.

- Như vậy, Đội tuyển bóng đá Trường Đại học Hải Phòng (Đương kim vô địch) và 02 đội tuyển bóng đá của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ đại diện cho Khu vực III tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017 - Cup Viettel tại Hà Nội.

Đánh giá chung

- Công tác tổ chức: Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Hải Phòng đã tham mưu cho Lãnh đạo Trường ĐHHP (Đơn vị đăng cai tổ chức giải) ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và phân công các công việc cụ thể cho các đơn vị, cá nhân. Chuẩn bị CSVC và các điều kiện để tổ chức Giải. Các thành viên trong Ban Tổ chức đã cố gắng nhiệt tình hoàn thành mọi công việc trong việc lễ khai mạc và tiến hành các trận thi đấu đúng lịch. Đặc biệt, giải đấu có sự phối hợp của Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng và sự quan tâm giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các cơ quan hữu quan, các nhà tài trợ, sự hưởng ứng của sinh viên các trường đại học, cao đẳng Khu vực III.

- Công tác cơ sở vật chất: Các bộ phận của Ban Tổ chức được phân công đã hoàn thành tốt công tác trang trí khánh tiết, sân bãi, dụng cụ phục vụ thi đấu. Lễ khai mạc, bế mạc đã được diễn ra trang trọng và thành công.

- Công tác trọng tài: Giải đấu có sự tham gia điều hành của Tổ trọng tài chuyên nghiệp đến từ Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng, là những trọng tài đã có kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài tại các giải thi đấu trong và ngoài thành phố. Các trận diễn ra đúng giờ, đảm bảo chuyên môn và an toàn. Các vận động viên đều tuân thủ quyết định của trọng tài, không có khiếu kiện chuyên môn và nhân sự.

- Công tác cổ động viên: Các trận đấu đều diễn ra sôi động với sự tham gia cổ vũ đông đảo CBGV, HSSV đến từ các trường đại học cao đẳng Khu vực III. Trung bình mỗi trận có khoảng 1000 người đến theo dõi và cổ vũ cho giải.

- Công tác truyền thông: Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Giao thông, Báo An ninh Hải Phòng, Báo Hải Phòng là những đơn vị thường xuyên đưa tin về giải. Ở các trận đấu Ban Tổ chức đều có người theo dõi và thực hiện việc giám sát, chụp hình, đưa tin các trận đấu.

Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn về thời tiết, cơ sở vật chất và nguồn kinh phí tổ chức, nhưng các bộ phận đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng kế hoạch đã đã dự kiến, đảm bảo an toàn cho Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp./.

Vụ Giáo dục thể chất