Giảng viên gương mẫu, yêu nghề, tận tụy với công việc

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Đại học Thái Nguyên có nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên (HSSV) và đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng, an ninh các tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Trong thời gian vừa qua cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm đang chuẩn bị mọi mặt để triển khai việc học tập trở lại cho sinh viên. Đến với Trung tâm vào những ngày này, thấy sự phấn khởi cũng như sự khẩn trương tích cực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên sau một thời gian dài giãn cách xã hội để chống dịch.


Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú

Cùng với nhiệm vụ chống dịch, đội ngũ giảng viên của Trung tâm tích cực nghiên cứu bài giảng, củng cố bổ sung nội dung, đồng thời nghiên cứu và thực hiện giảng bài online theo hướng dẫn của Bộ GDĐT. Trong đội hình giảng viên của Trung tâm, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tú, là một cán bộ yêu nghề, gương mẫu, trách nhiệm cao với công việc.

Trong quá trình giảng dạy, đồng chí luôn chấp hành nghiêm quy chế giáo dục - đào tạo và các quy định của Trung tâm. Đồng chí tích cực, tự giác, chủ động nắm kế hoạch giảng dạy của Phòng Đào tạo - Quản lý người học, Khoa Giáo viên, chuẩn bị đầy đủ nội dung giáo án, bài giảng và thông qua bình giảng để rút kinh nghiệm trước khi lên lớp giảng bài. Để giúp cho sinh viên học tập tốt, đồng chí chú trọng sử dụng phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy.

Không những tham gia giảng dạy đầy đủ tiết học theo quy định, đồng chí  còn khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí Tú thường xuyên trao đổi về nội dung chuyên môn và phương pháp giảng dạy với các đồng nghiệp, tranh thủ ý kiến đóng góp của họ để nâng cao trình độ kiến thức, năng lực sư phạm cho bản thân. Năm 2019; tham gia thi giảng viên dạy giỏi môn giáo dục quốc phòng an ninh các trung tâm GDQP&AN lần thứ 5 do Bộ tổ chức được công nhận danh hiệu là giảng viên dạy giỏi cấp Bộ và đạt giải nhất cá nhân môn Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài công tác giảng dạy, đồng chí  còn là một giảng viên say mê nghiên cứu khoa học và là đồng tác giả đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng động cơ học tập cho sinh viên tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Thái Nguyên trong giai đoạn hiện nay” đã được thông qua và ứng dụng rộng rãi.

Không chỉ là một giảng viên dạy giỏi, đồng chí  còn là một đảng viên gương mẫu, có lối sống trong sạch lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt, khiêm tốn giản dị, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc và trong sinh hoạt.

Với những thành tích đã đạt được trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từ năm 2018 đến nay đồng chí  liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng nhiều danh hiệu khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2018-2019; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng  giải nhất hội thi giảng viên dạy giỏi môn học giáo dục Quốc phòng và An ninh lần thứ 5 năm 2019; Giấy khen của Đảng ủy Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tặng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018-2019.

Giảng viên Nguyễn Thanh Tú là bông hoa tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ, giảng viên, sỹ quan biệt phái, viên chức và người lao động của trung tâm noi theo.

Trung tâm GDQP&AN Đại học Thái Nguyên