Giáo dục mầm non và sứ mệnh phát triển thế hệ A+

Giáo dục mầm non là bước khởi đầu, là nền tảng cho các cấp học về sau. Nuôi dạy trẻ trong giai đoạn này cần sự đầu tư toàn diện cả về giáo dục lẫn dinh dưỡng, và từ gia đình đến nhà trường.

“Giáo dục mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trẻ, là nền tảng cho các cấp học về sau của trẻ bởi nó rơi vào giai đoạn vàng của quá trình phát triển trí não. Lứa tuổi này phải cho trẻ học như chơi và chơi mà học. Và đặc biệt trong giai đoạn này, dinh dưỡng và giáo dục chính là 2 yếu tố then chốt tác động đến sự phát triển của trẻ”, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Đặng Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm Non Nam Sài Gòn chia sẻ.

Trường học và những tác động thông minh

“Ở giai đoạn này, các bé thường rất tinh nghịch, lém lỉnh và thích khám phá cái mới, các hoạt động sôi nổi, hoạt náo ... Do vậy, giáo dục bé cũng cần dựa trên những đặc điểm này mà xây dựng chương trình học, chơi cũng như những phần quà khích lệ phù hợp”. Chị Nguyễn Thị Quỳnh Mai, hiện đang là giáo viên của trường mầm non Nam Sài Gòn tại TPHCM chia sẻ.

 

Lễ tổng kết đầy sôi nổi tại trường mầm non Đức Tuấn 
          Lễ tổng kết đầy sôi nổi tại trường mầm non Đức Tuấn

Cho bé vẽ tranh là một cách đơn giản và hiệu quả để kích thích trí não trẻ. Bé thường thích vẽ những gì bé thấy và tưởng tượng ra. Đó có thể là về gia đình, cha mẹ, ông bà hay thú cưng, nhân vật hoạt hình thậm chí là những hình ảnh nguệch ngoạc. Khi vẽ, bé sẽ phát triển rất nhiều về tư duy sáng tạo cũng như cảm nhận về thế giới. Tùy vào sở thích và cảm hứng, bé có thể vẽ mọi lúc, mọi nơi; vì thế, các cô giáo cũng khuyên mẹ nên chuẩn bị một bộ vẽ ở nhà để tạo điều kiện cho bé phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Nhà giáo Ưu tú, Hiệu trưởng Nguyễn Đặng Thị Phương Hoa cho biết: ‘Thông qua tác phẩm của bé, chúng ta có thể khám phá được ước mơ, cảm xúc của bé rất rõ ràng. Đó là cách bé giao tiếp, thể hiện bản thân. Do vậy, bên cạnh các giờ dạy về âm nhạc, nhận biết hình khối, màu sắc… nhà trường cũng rất chú trọng đến thời gian học vẽ, tô màu của bé. Ngày 1/6 tới đây, trường phối hợp với Mead Johnson Nutrition sẽ phát tặng đồng loạt mỗi em một bản đồ thế giới để các em thỏa sức sáng tạo, vươn xa đến những vùng trời mà các em mong muốn. Món quà này sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn nếu trẻ được ba mẹ giải thích, kể chuyện thêm về những vùng đất mới trên bản đồ’.

Chơi mà học với tấm bản đồ khám phá thế giới 
Chơi mà học với tấm bản đồ khám phá thế giới

 

Dinh dưỡng “thông minh”

Cùng với tác động thông minh, bé cũng cần một nguồn dinh dưỡng vượt trội để giúp bé có thể thỏa sức tham gia các hoạt động học tập, vui chơi ở trường tốt nhất. Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé mỗi ngày ở giai đoạn này, bé cần được bổ sung các dưỡng chất tốt cho trí não như DHA, Choline, Taurine, cùng hệ chất xơ PDX/GOS, Beta-Glucan, các vi chất dinh dưỡng khác. Công thức dinh dưỡng kết hợp các dưỡng chất này sẽ giúp bé giảm số ngày nghỉ học do bệnh và nhờ đó có thể không ngừng học hỏi, phát triển trí não tốt hơn.

Ngoài ra, “Điều quan trọng khi chăm sóc dinh dưỡng bé ở tuổi mầm non đó là tạo hứng thú cho bé trong bữa ăn. Bởi rất nhiều trẻ ở độ tuổi này có hiện tượng biếng ăn và mải chơi mà quên ăn. Bởi vậy, cần xây dựng một thực đơn dinh dưỡng đầy đủ, thú vị và phù hợp với trẻ.” Cô Nguyễn Thị Quỳnh Mai chia sẻ.

Để cùng đồng hành với mẹ và nhà trường nuôi dưỡng bé phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ, Mead Johnson Nutrition đã khởi xướng chương trình “Chung tay nuôi dưỡng thế hệ A+”. Dự án hiện đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các cán bộ y tế, các bà mẹ, thầy cô cùng chia sẻ kiến thức và cam kết xây dựng thế hệ tương lai Việt Nam ưu tú hơn.

Chương trình “Chung tay nuôi dưỡng thế hệ A+” được công ty Mead Johnson khởi xướng đang nhận được sự chung tay từ cộng đồng cam kết xây dựng thế hệ Việt Nam ưu tú hơn 
Chương trình “Chung tay nuôi dưỡng thế hệ A+” được công ty Mead Johnson khởi xướng đang nhận được sự chung tay từ cộng đồng cam kết xây dựng thế hệ Việt Nam ưu tú hơn

 

Mách mẹ hoạt động hè sôi động – chơi mà học với bản đồ khám phá thế giới. Mẹ hãy cùng bé tham gia Cuộc thi Tô Màu Sáng Tạo 2016 để nhận những phần quà là cuốn sách tô màu và bộ sáp màu cho bé thỏa sức sáng tạo, bằng cách tải hình bức tranh bản đồ thế giới tại www.tinyurl.com/EnfaColorMap và nhắn tin bức tranh hoàn chỉnh về Gia đinh Enfa www.facebook.com/giadinhenfa. 2000 mẹ và bé đầu tiên tham gia cuộc thi sẽ nhận được ngay những phần quà xinh xắn trên và 20 giải đặc biệt là bộ đàn gỗ vui nhộn dành cho các bức tranh tô màu đẹp cùng lời nhắn nhủ yêu thương của mẹ dành cho bé.

(dantri.vn)