Chia sẻ dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho HS trung học

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Hội thảo chuyên môn với chủ đề Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh ở các trường trung học tỉnh Cà Mau.

Tham dự hội thảo có ông Phan Minh Phụng - Phó Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) TPHCM; ông Vũ Đình Bảy - Trưởng Khoa Tâm lý giáo dục, Trường CBQLGD TPHCM; lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau và gần 300 đại biểu đến từ các trường trung học, các Phòng GD&ĐT trong tỉnh.

Hội thảo được tổ chức ngày 22/4, có hơn 70 bài viết, được chia làm 3 nhóm nội dung. Trong đó, có gần 50% đề tài của 9 nhóm, gồm: lý luận và thực trạng; nhóm Toán học; Ngữ văn; Vật lý; Hóa học; Sinh học; Lịch sử; Địa lý; Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Được biết, môn Giáo dục công dân là môn học lần đầu tiên được tham dự tại diễn đàn quan trọng này.

So với 3 lần hội thảo trước, hội thảo lần này thể hiện sự lớn mạnh trong đội ngũ chuyên môn trong tỉnh, số lượng và chất lượng bài gửi về Ban tổ chức tăng lên đáng kể. Hội thảo lần này không những mang lại ý nghĩa về chuyên môn mà còn góp phần phát triển liên thông mối quan hệ đa chiều giữa Sở GD&ĐT với các trường, các phòng GD&ĐT và giữa các trường với nhau.

Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung như: Xây dựng kế hoạch của trường, phân công giáo viên, trình độ đội ngũ, chất lượng học sinh; Áp lực điểm số; Công tác ngoại khóa và phối hợp của các lực lượng trong ngành giáo dục; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Công tác truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học... Các đại biểu còn đề xuất, kiến nghị để tháo gỡ khó khăn vướng mắc về công tác này.

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân, cho biết: Hội thảo đã mang lại ý nghĩa thiết thực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học và thành công tốt đẹp. Số lượng, chất lượng bài tham luận và lực lượng tham gia cũng tăng nhiều lần so với 3 lần hội thảo trước.

Qua Hội thảo, Sở GD&ĐT sẽ có báo cáo kết quả để giúp cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường tiếp cận những ý kiến hay về đổi mới phương pháp dạy và học trong xu thế hiện nay.

Đặc biệt, hội thảo đã mở ra tầm nhìn mới, giúp cho ngành GD&ĐT Cà Mau phát triển ổn định và bền vững...

Theo Báo GDTĐ