Thán phục thành tích học tập tiếng Anh của cô học trò miền núi

Ngay từ nhỏ, Trần Thị Linh Giang, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) đã có niềm đam mê học tiếng Anh.

Là học sinh lớp 2 nhưng vừa qua ở kỳ thi tiếng Anh IOE cấp trường và cấp huyện, Linh Giang đã tham gia vượt lớp (từ lớp 2 lên lớp 5) và đạt kết quả cao với 1.650 điểm, đứng thứ 3 khối lớp 5 toàn huyện.


Dù trên lớp hay ở nhà, Linh Giang đều tìm tòi và say sưa với môn học Tiếng Anh

Đam mê học tiếng Anh của cô học trò nhỏ

Khác với nhiều học sinh khác về sở thích và đam mê, cô học trò nhỏ Trần Thị Linh Giang, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) lại có niềm đam mê và say sưa với môn học Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Được biết, bố mẹ em đều là giáo viên phụ trách giảng dạy các môn học khác. Thế nhưng, với sở thích học ngoại ngữ, Linh Giang đã tự mày mò và tìm học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Cô Cao Thị Nguyệt, giáo viên môn Tiếng Anh, cho biết: Từ lớp 1, Linh Giang đã có niềm say mê đặc biệt với môn Tiếng Anh. Ở trên lớp, em rất chăm chú và ham học hỏi, luôn nhờ cô giáo tìm cho các chủ đề và sơ đồ tư duy để học. Cũng chính vì thích thú với môn học này mà những hoạt động liên quan đến tiếng Anh em đều hứng thú và tích cực tham gia.

Không chỉ say mê học tập trên lớp, Linh Giang rất tự giác và chủ động học tiếng Anh khi ở nhà. Em thường lên mạng để tìm các video liên quan đến các đề tài tiếng Anh để học theo rồi ghi cả ra vở để nhớ từ vựng, ngữ pháp cần thiết. Nhờ sự chăm chỉ và khả năng học tiếng Anh nhạy bén của mình, Linh Giang đã đạt được thành tích đáng khâm phục.

Ở năm học lớp 1 và kỳ I năm học lớp 2, em không chỉ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập đối với môn Tiếng Anh, mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập đối với các môn học còn lại. Đặc biệt, trong kỳ thi IOE cấp trường và huyện vừa qua, Linh Giang đã tham gia vượt lớp (từ lớp 2 lên lớp 5) và đạt 1.650 điểm cấp huyện và đứng thứ 3 khối lớp 5 toàn huyện.

Học tiếng Anh cùng anh chị khối lớp 5

Với khả năng tiếp thu tiếng Anh nhanh nhạy hơn các bạn bè cùng khối, lớp, nên dù chỉ mới học lớp 2 Linh Giang đã nắm hết các ngữ pháp, từ vựng của các bài học. Hiện, em có thể theo học chương trình cùng các anh chị khối lớp 5.

Nhận thấy cô học trò nhỏ có tố chất, niềm say mê với môn học Tiếng Anh, gia đình và nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện để Linh Giang bộc lộ hết khả năng của mình.

Cô Đặng Thị Thu Lan - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Từ trước đến nay, nhà trường cũng có một số học sinh có khả năng và kết quả học tập tiếng Anh nổi trội, nhưng Linh Giang là một trường hợp đặc biệt, bởi ngoài niềm say mê, em có tố chất học môn ngoại ngữ và học rất giỏi.

“Dù chỉ mới học lớp 2 nhưng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của em rất tốt, Giang luôn muốn giao tiếp với thầy cô giáo dạy tiếng Anh khi học ở lớp. Em không những chăm chỉ học các bài học trong chương trình của khối lớp 2, mà còn tìm tòi và học các kiến thức, chương trình của khối lớp 3, 4 và hiện đã có thể học cùng với các anh chị khối 5”, cô Lan chia sẻ.

(Theo Giáo dục và Thời đại)

In trang