Cậu trò nhỏ trường huyện theo đuổi đam mê tiếng Anh

Đam mê môn học và tích cực tham gia các cuộc thi về tiếng Anh ngay từ khi còn là học sinh Tiểu học, Phan Anh Tùng được thầy cô và bè bạn đánh giá là học sinh chăm ngoan với nhiều thành tích đáng khen gợi.

Phan Anh Tùng là học sinh lớp 6A1 trường THCS Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa, Phú Thọ). Tùng sinh ra và lớn ở một vùng quê Ấm Hạ (Hạ Hòa), trong một gia đình viên chức, mẹ là giáo viên, bố là nhân viên của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ở bậc Tiểu học, Tùng học tại trường Tiểu học Gia Điền, nơi mà điều kiện môi trường cũng như cơ sở vật chất để học tiếng Anh không được đầy đủ như ở thị trấn hay thành phố. Tuy thế, chính từ ngôi trường miền núi ấy, Phan Anh Tùng đã được hình thành niềm đam mê học ngoại ngữ và bắt đầu theo đuổi đam mê ấy trong suốt những năm học Tiểu học.


Phan Anh Tùng có ước mơ được trở thành thầy giáo và tiến sĩ trong tương lai

Chị Phan Thị Thu Hằng, mẹ của Phan Anh Tùng chia sẻ rằng, ngay từ nhỏ,Tùng đã có niềm yêu thích đặc biệt đối với Tiếng Anh, do có điều thuận lợi với em có mẹ em là giáo viên dạy Ngoại Ngữ, Tùng sớm đã được làm quen, được học theo rất nhanh và có một trí nhớ rất tốt.

Để học tốt môn Tiếng Anh, ngoài việc gia đình cho em theo học ở trung tâm Anh Ngữ tại huyện và các chương trình học onlie, Phan Anh Tùng đã trau dồi được vốn kiến thức, vốn từ vựng, rèn luyện cách tư duy, đọc thêm nhiều sách. Bên cạnh đó, em còn dành nhiều thời gian luyện nói, giao lưu với thầy cô bạn bè mỗi khi có cơ hội. Khi gặp những bài quá khó, nếu không tự giải quyết được em thường tìm đến sự trợ giúp của mẹ và cô giáo.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Phan Anh Tùng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào và ngưỡng mộ trong các sân chơi và các kì thi của các năm học. Năm học lớp 3, Phan Anh Tùng bắt đầu tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp huyện cùng các anh chị lớp 4,5; tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đạt giải nhất huyện. Năm lớp 4, Tùng tiếp tục tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet vượt cấp đạt giải nhất với lớp 4, và giải Nhì với lớp 5; tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh cùng các anh chị và các bạn đạt giải Khuyến khích cá nhân và giải Khuyến khích toàn đoàn; em còn tham gia Sân chơi “Trạng Nguyên toàn tài” và đạt giải Nhất huyện.

Đặc biệt, năm học lớp 5 năm học cuối cùng của cấp Tiểu học, Phan Anh Tùng tiếp tục duy trì tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet đạt giải Nhất cấp huyện và Nhì cấp tỉnh, em vinh dự là một trong bốn bạn của huyện Hạ Hòa được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia và đã giành Huy chương đồng. Năm học này, Tùng còn tham gia Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh, em cùng các bạn đã mang đoạt 5 giải trong đó có cả giải cá nhân và giải đồng đội; với sân chơi “Trạng Nguyên toàn tài” em cũng giành được giải Ba cấp tỉnh.

Ngay từ khi học bậc Tiểu học, Phan Anh Tùng đã tham gia các kì thi sát hạch của hệ thống giáo dục của trường Đại học Cambridge và em đã hoàn thành xuất sắc để có được các chứng chỉ Starters, Movers và Flyers. Ngoài ra, em cũng tham gia cuộc thi TOEFL PRIMARY do Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ kết hợp với Tổ chức IIG Việt Nam và đã đạt kết quả cao (224/230 điểm).

Cô giáo Tô Thị Liên Phương, giáo viên môn Tiếng Anh (Trường THCS Hạ Hòa, Phú Thọ), giáo viên dạy của Tùng chia sẻ: “Tuy mới học ở THCS một thời gian nhưng tôi đã cảm nhận ở em Tùng một phong cách, thái độ học Tiếng Anh rất say sưa, miệt mài và nghiêm túc. Tùng rất chủ động trong khi học và không chủ quan bỏ những bài tập dễ, không nản chí với những bài tập khó. Tùng là một hạt nhân môn Tiếng Anh của lớp và nhà trường”.

Ngoài môn Tiếng Anh, Tùng học giỏi đều tất cả các môn học và còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp, em luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Khi hỏi về ước mơ của mình sau này, Phan Anh Tùng chia sẻ sau này mong muốn trở thành thầy giáo, học lên bậc tiến sỹ. Ước mơ của cậu học trò nhỏ thật giản dị và đáng trân trọng.         

Phía trước Phan Anh Tùng là những chặng đường học tập đang chờ đón, em đã và đang miệt mài học tập để phát huy năng lực, phẩm chất vốn có của mình, nhân lên hơn nữa niềm đam mê học môn Tiếng Anh để tiếp tục giành được những thành tích đáng tự hào hơn nữa trong tương lai.

(Theo Giáo dục và Thời đại)

In trang