Nam sinh ước mơ kết nối triệu người học tiếng Anh trên khắp mọi miền Tổ quốc

“Từ mục đích học Tiếng Anh để phục vụ nhu cầu cá nhân, tôi đã có một khát khao mãnh liệt là phải lan toả được cái hay, cái thú vị và lợi ích của loại ngôn ngữ này đến tất cả mọi người...”.


Lê Anh Đức được lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội vinh danh, khen thưởng

 

Đó là những lời bộc bạch của Lê Anh Đức - sinh viên Khoa tiếng Anh, Trường ĐH Mở Hà Nội. Ban đầu, ước mơ của Anh Đức là trở thành thầy giáo dạy tiếng Anh cho các em nhỏ tại quê hương nơi mình sinh sống nhưng nhờ sự truyền cảm hứng từ thầy cô, sự dìu dắt hết lòng của các anh chị sinh viên khoá trước, Anh Đức khát khao tạo ra những sân chơi có sức lan toả và kết nối rộng rãi để bất cứ ai có niềm yêu thích với tiếng Anh đều có thể tham gia phát triển bản thân. Khởi đầu là Câu lạc bộ Tiếng Anh Aloha do Anh Đức đang làm chủ nhiệm.

Để có thể dẫn dắt được câu lạc bộ, Anh Đức luôn không ngừng cố gắng, ngày càng hoàn thiện bản thân cả về học tập, lẫn các kỹ năng mềm. Chủ nhiệm của câu lạc bộ Aloha giữ vững phong độ học tập với thành tích giỏi, đạt nhiều học bổng trong những năm qua, được công nhận sinh viên 5 tốt cấp trường và đạt nhiều giấy khen do nhà trường trao tặng.

Anh Đức còn là thành viên của Ban tổ chức các cuộc thi như: hùng biện tiếng Anh, workshop online,… tạo những môi trường mới mẻ giúp sinh viên thoả sức sáng tạo với đam mê chinh phục tiếng Anh.

“Lúc đầu khi được tín nhiệm làm chủ tịch câu lạc bộ, em cũng rất lo lắng không biết có đủ khả năng để phát triển câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh không, nhưng chính sự tiến bộ không ngừng của các thành viên trong câu lạc bộ đã giúp em ngày càng tự tin.

Em mong trong thời gian tới, Aloha sẽ không chỉ còn là câu lạc bộ của riêng Khoa Tiếng Anh mà sẽ phát triển thành câu lạc bộ của Trường, rộng hơn nữa là câu lạc bộ tiếng Anh liên các Trường Đại học, hoặc sẽ là một câu lạc bộ hoàn toàn mở để tất cả những người yêu Tiếng Anh, mong muốn nâng cao kỹ năng tiếng anh có môi trường và đối tác tốt để rèn luyện.” – Anh Đức chia sẻ.

Ngoài ra, Anh Đức còn tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng để gặp gỡ và hiểu hơn về cuộc sống, từ đó có kiến thức thực tế để dẫn dắt các thành viên trong câu lạc bộ của mình, hoặc tạo ra các chương trình chương trình hay, ý nghĩa hơn nữa cho các bạn sinh viên trong Khoa. 

Hiện tại, câu lạc bộ Tiếng Anh mà Anh Đức đang chủ nhiệm có gần 100 thành viên tham gia chia đều 4 khoá, từ những sinh viên sử dụng thành thạo Tiếng Anh đến những bạn sinh viên mới bắt đầu.

Bằng các hoạt động như tranh luận, bàn luận, viết bài,... Aloha sẽ giúp đỡ các thành viên cải thiện hơn về các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Hơn nữa Aloha cũng đảm bảo các thành viên trong câu lạc bộ được tập trung, luyện tập nhiều nhất có thể.

(Theo Giáo dục & Thời đại)

In trang